Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn báo cáo ngày 23/2 của Bộ Kinh tế nước này (SE) cho biết trong năm 2013, dòng vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp (FDI) vào nước này đạt 35,1 tỷ USD, tăng 178% so với năm trước và là con số cao nhất từ trước tới nay.

Theo báo cáo của SE, đầu tư nước ngoài trực tiếp đổ vào nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ Latinh tăng đột biến trong năm qua chủ yếu nhờ thương vụ mua bán cổ phần của tập đoàn bia Modelo.

Tập đoàn bia Anheuser-Busch InBev (AB InBev) của Bỉ đã đồng ý mua lại phần lớn cổ phần của tập đoàn Modelo với tổng giá trị lên tới 13,24 tỷ USD. Nếu không tính khoản đầu tư này, dòng vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp chảy vào Mexico đạt khoảng 21,9 tỷ USD, tăng 73% so với năm 2012.

Báo cáo của SE cũng cho biết trong tổng số vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp nói trên có 50% vốn đầu tư mới, 29% vốn tái đầu tư.

Ngành chế tạo tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài trực tiếp với 74% nguồn vốn, tiếp đến là công nghiệp mỏ (8%), thương mại (5%), dịch vụ (3%).

Trong năm 2013, Bỉ dẫn đầu danh sách các nước rót vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp vào Mexico, chiếm 32%. Tiếp theo là Mỹ (32%), Hà Lan (8%), Nhật Bản và Đức (4%), Anh (3%). 11% còn lại đến từ 79 nước khác trên thế giới.

Với kết quả ấn tượng này, Mexico đứng thứ hai về thu hút đầu tư nước ngoài trực tiếp ở khu vực Mỹ Latinh trong năm 2013, chỉ sau nền kinh tế lớn nhất khu vực là Brazil với 64,045 tỷ USD, và tiếp tục khẳng định vị trí là điểm đến ưa chuộng của các nhà đầu tư nước ngoài./.

(TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.