Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cho biết luôn sẵn sàng "cung cấp những hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp" cho việc giải quyết tranh chấp Biển Đông

Đài GMA Philippines ngày 23/1 đưa tin, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon hôm qua 22/1 đã lên tiếng kêu gọi các bên tranh chấp Biển Đông nên giải quyết vấn đề một cách "thân thiện".

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon

Ông Ban Ki-moon cho rằng các bên nên thận trọng khi được phóng viên hỏi về quyết định của Philippine s kiện "đường lưỡi bò" của Trung Quốc tự vẽ ra trên Biển Đông ra tòa án Liên Hợp Quốc.
 
"Điều quan trọng đối với các nước trong khu vực để giải quyết tất cả những vấn đề này là thông qua đối thoại một cách hòa bình và thân thiện", ông nói.
 
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cho biết luôn sẵn sàng "cung cấp những hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp" cho việc giải quyết tranh chấp Biển Đông, "nhưng chủ yếu là vấn đề này nên được giải quyết bởi các bên liên quan", ông Ban Ki-moon cũng tránh đề cập đến 1 nước cụ thể nào trong các bên tranh chấp.
 
Trước đó, Ngoại trưởng Philippines tuyên bố sẽ kiện "đường lưỡi bò" của Trung Quốc trên Biển Đông ra tòa án Liên Hợp Quốc. "Philippines đã nỗ lực hết sức với tất cả các kênh chính trị và ngoại giao phục vụ cho đàm phán hòa bình giải quyết tranh chấp lãnh hải với Trung Quốc", ông Rosario nói.

Cũng trong ngày 22/1, Đại sứ Trung Quốc tại Philippines Mã Khắc Khanh khẳng định "quan điểm trước sau như một" của phía Trung Quốc đối với những tranh chấp tại Biển Đông cần phải được các bên liên quan giải quyết thông qua đàm phán trong cuộc gặp Thứ trưởng Ngoại giao Philippines Theresa Lasaro, người trao công hàm thông báo với Đại sứ Trung Quốc tại Philippines về quyết định của Manila
Hồng Thủy (GDVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.