Vào khoảng 9 giờ 48 ngày 28/12, một trận động đất mạnh lại xuất hiện xung quanh vùng thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Đập thuỷ điện Sông Tranh 2, nhìn từ hạ lưu. (Nguồn: Nguyễn Sơn/Vietnam+)

Theo ông Đặng Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Bắc Trà My cho biết thì vào thời điểm trên xuất hiện tiếng nổ lớn và rung chấn kéo dài khoảng 5 giây làm rung chuyển đồ đạc, đồ vật vùng thị trấn Trà My và những xã lân cận như xã Trà Bui, Trà Tân, Trà Sơn, Trà Đốc...

Trong khi đó, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần Viện Vật lý địa cầu cho biết trận động đất có độ lớn 3.9 độ Richter tại vị trí 15,34 độ vĩ Bắc, 108,085 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu 7.7km. Hiện Trung tâm vẫn đang theo dõi diễn biến của trận động đất này.

Ngay sau khi động đất xảy ra, lãnh đạo huyện Bắc Trà My đã xuống hiện trường đập thủy điện Sông Tranh 2 và kiểm tra tình hình trong dân.

Hiện nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 đang thu thập số liệu để gửi cho Viện Vật lý - Địa cầu xử lý để cho ra kết quả chính xác.

Tuy động đất khá mạnh diễn ra nhưng người dân tại huyện Bắc Trà My dường như đã khá “quen” với những chấn động như thế này nên cuộc sống cũng không xáo trộn gì lớn. Hiện chưa có ghi nhận thiệt hại lớn do động đất gây ra./.

Theo Nguyễn Sơn (Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.