Viện Thống kê quốc gia Pháp (INSEE) cho biết, nền kinh tế lớn thứ hai Khu vực sử dụng đồng euro này trong năm 2013 đã tăng trưởng 0,3%, cao hơn mức dự báo tăng 0,1% mà Chính phủ đưa ra trước đó. Năm 2014, Pháp hướng đến mục tiêu đạt mức tăng trưởng 0,9%.

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Pháp đã tăng 0,3% trong quý 4/2013, tạo đà phát triển cho nền kinh tế trị giá 2,8 nghìn tỷ USD này tăng trưởng mạnh trong năm nay.

INSEE cho biết, những yếu tố quan trọng đóng góp vào sự tăng trưởng của Pháp là đầu tư đã tăng lên sau hai năm suy giảm, chi tiêu hộ gia đình tăng mạnh vào cuối năm 2013, và xuất khẩu hàng hóa tăng trong quý 4/2013. Cụ thể, trong quý 4/2013 chi tiêu hộ gia đình đã tăng 0,4% so với mức 0,1% trong quý trước đó, hoạt động đầu tư trong quý 4/2013 đã phục hồi với mức tăng 0,6% sau bảy quý sa sút liên tiếp.

Tháng trước, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã kêu gọi giới lãnh đạo doanh nghiệp tăng cường đầu tư tại Pháp và “sắp xếp” lại hoạt động ở thị trường nội địa. Tổng thống Francois Hollande cũng hứa hẹn sẽ duy trì “tất cả các công cụ khuyến khích đầu tư”, bao gồm thuế đánh vào lợi nhuận thu từ việc bán các khoản đầu tư tài sản, nghiên cứu cơ chế ưu đãi hay giảm thuế cho các doanh nghiệp mới thành lập trong lĩnh vực sáng chế.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Pierre Moscovici cũng kêu gọi cần phải làm nhiều việc hơn nữa để tạo thêm việc làm và giảm tỷ lệ thất nghiệp, đồng thời cam kết giảm chi tiêu công và tăng khả năng cạnh tranh của nền kinh tế./.

Vân Anh (Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An