GDP quý III của nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng 2,8%, cao hơn so với mức 2,5% quý trước cũng như dự báo của các chuyên gia.

Số liệu vừa được Bộ Thương mại Mỹ công bố cho thấy chi tiêu vào bất động sản thương mại và nhà ở đã thúc đẩy tăng trưởng. Tiêu dùng của người dân lên các mặt hàng từ thực phẩm đến ôtô cũng mạnh lên. Lượng hàng nhập kho của doanh nghiệp cũng tăng lên cao nhất trong hơn một năm.

Mỹ tăng trưởng vượt dự báo trong quý III.

Thông tin trên, cùng tuyên bố giảm lãi suất xuống kỷ lục của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã khiến giá vàng trên thị trường New York giảm mạnh trong đầu phiên. Mỗi ounce vàng mất gần 20 USD chỉ một tiếng sau khi mở cửa. Ba chỉ số chủ chốt của chứng khoán Mỹ cũng đồng loạt giảm điểm khi nhà đầu tư cho rằng dữ liệu kinh tế lạc quan sẽ khiến FED giảm kích thích nhanh hơn dự kiến.

Tuy vậy, số liệu quý III vẫn chưa phản ánh được ảnh hưởng từ việc Chính phủ đóng cửa trong tháng 10. Việc này đã khiến hàng trăm nghìn công chức phải nghỉ việc nhiều cơ quan liên bang ngừng hoạt động suốt 16 ngày.

Sal Guatieri – chuyên gia kinh tế cấp cao tại BMO Capital Markets nhận xét trên CNN: “Nền kinh tế đang nỗ lực tăng trưởng nhanh, nhưng các nhà làm luật lại liên tục ghìm xuống”. Bên cạnh đó, dù tốc độ tăng trưởng 2,8% là cao hơn dự báo, nó vẫn chưa được coi là đủ để giảm mạnh tỷ lệ thất nghiệp.

Các nhà kinh tế kỳ vọng GDP năm nay tăng trưởng ít nhất 3% để giảm tỷ lệ thất nghiệp thêm 1%. Đến cuối tháng 9, tỷ lệ này là 7,2%.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.