Bất chấp kinh tế trong nước và thế giới còn khó khăn, lượng kiều hối về TP.HCM liên tục tăng. Càng vào cuối năm, lượng kiều hối về càng nhiều.

Theo số liệu mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, đến thời điểm này, lượng kiều hối về thành phố thông qua hệ thống ngân hàng thương mại đạt khoảng 3 tỷ USD, bằng khoảng 75% so với năm 2012.

Dự báo, năm 2013, lượng kiều hối về TP.HCM đạt khoảng trên 4,8 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm 2012 (4,1 tỷ USD). Trong khi đó, theo dự báo của các tổ chức tài chính, trong năm 2013, lượng kiều hối về Việt Nam đạt con số 11 tỷ USD (so với 10 tỷ USD năm 2012).

Như vậy, Việt Nam vẫn là một trong những nước có lượng kiều hối đạt mức cao và nằm trong số ít các nước có lượng kiều hối tăng liên tục trong những năm qua.

Theo Cục quản lý Xuất nhập cảnh tại TP.HCM, từ năm 2004 đến nay đã có hơn 5.340.000 lượt kiều bào về nước nhập cảnh qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất và đa số đăng ký tạm trú tại TP.HCM; trong đó có khoảng trên 3.000 người Việt Nam ở nước ngoài hồi hương về TP.HCM và hơn 9.000 nhà đầu tư và người lao động.

Trong 10 năm qua, kể từ khi thực hiện Nghị quyết số 36/NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, các ngân hàng và các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố đã thu hút trên 33 tỷ USD.

Theo Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, số tiền kiều bào đầu tư kinh doanh, góp vốn cho gia đình khoảng 50 tỷ đồng; số tiền kiều bào đóng góp cho các chương trình xã hội – từ thiện tại 24 quận/huyện hơn 70 tỷ đồng.

Được biết, lượng kiều hối về TP.HCM chiếm gần 42% tổng giá trị kiều hối đổ về nước trong các năm qua và khoảng 70% trong số này được đầu tư cho các hoạt động kinh doanh, góp phần tăng vốn đầu tư, ổn định phát triển kinh tế – xã hội.

Theo Bộ Ngoại giao, hiện có khoảng 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài đang lao động, sinh sống và học tập tại 104 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

L.Nguyễn (Tổ quốc)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.