Theo tập hợp kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5 của Quốc hội, nhiều ý kiến của cử tri đã được Bộ Công an hồi âm.

Hình ảnh trong vụ cưỡng chế đất tại Tiên Lãng, diễn ra đầu năm 2012.

Một trong số đó là ý kiến của cử tri Thanh Hóa đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an xem xét trách nhiệm của Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng trong vụ Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng. Nếu có vi phạm thì cần xử lý nghiêm minh, công khai cho cử tri biết.

Xử lý nghiêm khắc đối tượng phạm tội, đồng thời tăng cường biện pháp giáo dục về ý thức pháp luật cho mọi người đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên cũng là đề nghị của cử tri Thanh Hóa gửi đến Bộ trưởng Bộ Công an.

Tại công văn trả lời, Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ, kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng và chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo Công an thành phố Hải Phòng và lãnh đạo Công an huyện Tiên Lãng đã kiểm điểm trách nhiệm trong công tác tham mưu, chỉ đạo, nắm tình hình và xử lý tình huống không tốt để gây ra hậu quả nghiêm trọng trong vụ việc cưỡng chế, thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

Qua kiểm điểm đã xác định trách nhiệm chính thuộc về lãnh đạo Công an huyện Tiên Lãng, mà trực tiếp là ông Lê Văn Mải, Trưởng Công an huyện. Vì vậy, ông Lê Văn Mải đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và điều động công tác ở đơn vị khác.

Vẫn theo văn bản trả lời thì tập thể và cá nhân lãnh đạo Công an thành phố đã kiểm điểm nghiêm túc trước Ban Chấp hành Đảng bộ Công an thành phố và Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng. Tại các hội nghị kiểm điểm đều thống nhất đánh giá: Giám đốc và các phó giám đốc Công an thành phố đã thực hiện đúng chức trách, khẩn trương, kiên quyết và có nhiều cố gắng cùng lãnh đạo thành phố Hải Phòng khắc phục hậu quả xảy ra.

Tuy nhiên, cá nhân từng lãnh đạo Công an thành phố cũng đã rút kinh nghiệm sâu sắc vì đã không lường hết sự yếu kém của cơ sở, nên không tham mưu với Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng chọn phương án tốt nhất để xử lý vấn đề cưỡng chế, thu hồi đất ở huyện Tiên Lãng, Bộ Công an trả lời cử tri.

Nguyễn Lê (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.