Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp xăng dầu tiếp tục giữ giá bán lẻ trong nước theo quy định hiện hành dù giá thế giới đang có diễn biến phức tạp.

Gần đây, những căng thẳng tại Syria khiến giá xăng dầu thế giới có những diễn biến phức tạp. Trao đổi với VnExpress.net ngày 13/9, đại diện Bộ Tài chính cho biết, đã yêu cầu giữ nguyên giá bán xăng dầu sau khi Tập đoàn Petrolimex và một số đơn vị khác gửi báo cáo về mức chênh lệch giữa giá bán lẻ và giá cơ sở. Vị này cho biết, hiện diễn biến giá xăng dầu thế giới vẫn khá thất thường nên tổ điều hành sẽ tiếp dục theo dõi trước khi đưa ra những điều chỉnh.

Bộ Tài chính yêu cầu chưa điều chỉnh giá xăng trong nước. Ảnh: Anh Quân.

Trả lời báo chí tuần trước, đại diện Bộ Công thương cho biết doanh nghiệp xăng dầu đang lỗ. Tuy nhiên, Bộ này cũng khẳng định giá trong nước sẽ chưa điều chỉnh ngay mà cần theo dõi.

Trong văn bản trả lời Tập đoàn Petrolimex và Công ty TNHH MTV Thương mại Dầu khí Đồng Tháp, Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa và giữ việc kinh doanh xăng dầu bình thường. Cơ quan này cũng sẽ phối hợp với Bộ Công Thương theo dõi chặt chẽ biến động giá xăng dầu trên thị trường thế giới, điều hành giá xăng dầu trong nước theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với tình hình thực tế kinh doanh xăng dầu hiện nay và bảo đảm mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô.

Sau đợt điều chỉnh giảm 300 đồng mỗi lít xăng hôm 22/8, hầu hết doanh nghiệp vẫn áp dụng mức bán xăng RON 92 ở 24.270 đồng mỗi lít. Tính từ đầu năm, giá xăng dầu trong nước đã có 3 lần giảm và 4 lần tăng.

Thanh Thanh Lan (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.