Chiều ngày 1/4, Thứ trưởng Bộ Công Thương - Hồ Thi Kim Thoa chủ trì họp báo trực tuyến thường kỳ Quí I năm 2013 tại 2 đầu cầu: Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Công Thương khẳng định giá điện sẽ không có điều chỉnh trong tháng 4. Ảnh: TPO

Theo số liệu của Bộ, kim ngạch xuất khẩu tháng 3 năm 2013 ước đạt 11 tỷ USD, tăng 53,9% so với tháng trước và tăng 15,9% so với cùng kỳ năm 2012. Kim ngạch xuất khẩu 3 tháng đầu năm 2013 ước đạt 29,69 tỷ USD, tăng 19,7% so với cùng kỳ năm 2012, còn  kim ngạch nhập khẩu ước khoảng 29,21 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2012.

Kim ngạch xuất khẩu của hầu hết các mặt hàng đều giảm so với cùng kỳ do cả lượng xuất khẩu và mức giá xuất khẩu đều giảm.

Kim ngạch xuất khẩu quý I/2013 tăng trưởng 19,7% so với cùng kỳ và đạt 23,6% kế hoạch  của Quốc hội và Chính phủ giao, đây là kết quả tích cực của hoạt động xuất khẩu những tháng đầu năm do quý I thường chưa phải thời điểm và mùa vụ xuất khẩu. Tốc độ tăng kim ngạch xuất khẩu vượt xa tốc độ tăng trưởng kinh tế và tiếp tục là động lực của tăng trưởng.  

Ngay tại buổi họp trực tuyến, nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề "nóng" như: cung ứng điện trong mùa khô từ tháng 4 đến tháng 6, điều hành giá xăng dầu... Đại diện Cục điều tiết điện lực cho biết từ tháng 4 đến tháng 6, dự kiến sản lượng điện toàn hệ thống là 34,35 tỷ KWh, tăng khoảng 11% so với cùng kỳ 2012, Tập đoàn điện lực Việt Nam cho rằng 3 tháng tới sẽ đáp ứng đủ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế xã hội, cho sản xuất, Bộ Công Thương cũng đã chỉ đạo các tập đoàn có quản lý vận hành các nguồn điện lớn quan trọng trong hệ thống điện quốc gia phải vận hành liên tục, chỉ đạo EVN phải xác định thời điểm phù hợp, nếu cần thì phải huy động các nguồn chạy dầu có giá thành cao để đáp ứng đủ điện cho toàn xã hội. Mặc dù giá xăng vừa điều chỉnh tăng, nhưng Bộ Công Thương khẳng định giá điện sẽ không có điều chỉnh trong tháng 4.

Bá Nam (VOH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an