Chiều ngày 1/4, Thứ trưởng Bộ Công Thương - Hồ Thi Kim Thoa chủ trì họp báo trực tuyến thường kỳ Quí I năm 2013 tại 2 đầu cầu: Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Công Thương khẳng định giá điện sẽ không có điều chỉnh trong tháng 4. Ảnh: TPO

Theo số liệu của Bộ, kim ngạch xuất khẩu tháng 3 năm 2013 ước đạt 11 tỷ USD, tăng 53,9% so với tháng trước và tăng 15,9% so với cùng kỳ năm 2012. Kim ngạch xuất khẩu 3 tháng đầu năm 2013 ước đạt 29,69 tỷ USD, tăng 19,7% so với cùng kỳ năm 2012, còn kim ngạch nhập khẩu ước khoảng 29,21 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2012.

Kim ngạch xuất khẩu của hầu hết các mặt hàng đều giảm so với cùng kỳ do cả lượng xuất khẩu và mức giá xuất khẩu đều giảm.

Kim ngạch xuất khẩu quý I/2013 tăng trưởng 19,7% so với cùng kỳ và đạt 23,6% kế hoạch của Quốc hội và Chính phủ giao, đây là kết quả tích cực của hoạt động xuất khẩu những tháng đầu năm do quý I thường chưa phải thời điểm và mùa vụ xuất khẩu. Tốc độ tăng kim ngạch xuất khẩu vượt xa tốc độ tăng trưởng kinh tế và tiếp tục là động lực của tăng trưởng.

Ngay tại buổi họp trực tuyến, nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề "nóng" như: cung ứng điện trong mùa khô từ tháng 4 đến tháng 6, điều hành giá xăng dầu... Đại diện Cục điều tiết điện lực cho biết từ tháng 4 đến tháng 6, dự kiến sản lượng điện toàn hệ thống là 34,35 tỷ KWh, tăng khoảng 11% so với cùng kỳ 2012, Tập đoàn điện lực Việt Nam cho rằng 3 tháng tới sẽ đáp ứng đủ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế xã hội, cho sản xuất, Bộ Công Thương cũng đã chỉ đạo các tập đoàn có quản lý vận hành các nguồn điện lớn quan trọng trong hệ thống điện quốc gia phải vận hành liên tục, chỉ đạo EVN phải xác định thời điểm phù hợp, nếu cần thì phải huy động các nguồn chạy dầu có giá thành cao để đáp ứng đủ điện cho toàn xã hội. Mặc dù giá xăng vừa điều chỉnh tăng, nhưng Bộ Công Thương khẳng định giá điện sẽ không có điều chỉnh trong tháng 4.

Bá Nam (VOH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
 Giới thiệu bài viết
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.