Iran sẽ nộp đơn kiện Mỹ và EU về cáo buộc đơn phương áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nước cộng hòa Hồi giáo này khi chưa được Hội đồng Bảo an LHQ thông qua.

“Đơn kiện sẽ được đệ trình và theo đuổi dựa trên các quy định của luật pháp quốc tế” – ông Majid Jafarzadeh – người đứng đầu Trung tâm các vấn đề luật quốc tế thuộc phủ Tổng thống Iran thông báo.

Ông Jafarzadeh cũng cho biết trung tâm của ông được thành lập nhằm là bảo vệ lợi ích quốc gia, tìm kiếm các biện pháp ứng phó với các biện pháp trừng phạt đơn phương của phương Tây, cung cấp tư vấn pháp lý cho các Bộ, cơ quan nhà nước cũng như các cá nhân đã bị bắt giữ vì chống lại các biện pháp trừng phạt.

Tuy nhiên, vị quan chức này không nói rõ Iran sẽ đệ đơn kiện lên tòa án quốc tế nào.

Các nước phương Tây nghi ngờ Iran đang theo đuổi một chương trình hạt nhân bí mật nhưng Tehran khẳng định chương trình hạt nhân của nước này chỉ nhằm mục đích dân sự.

Từ 1/7 vừa qua, EU bắt đầu thực thi lệnh cấm nhập khẩu dầu của Iran, sau khi Mỹ gia tăng trừng phạt nhằm vào ngành ngân hàng của Iran.

Theo Pháp luật Việt Nam
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.