Theo người lãnh đạo của phong trào Hezbollah do Iran ủng hộ tại Li Băng, Iran có thể sẽ tấn công vào các căn cứ của Mỹ ở Trung Đông để trả đũa bất kì hành động tấn công nào của Israel nhằm vào các cơ sở hạt nhân của đất nước này ngay cả khi không có sự tham gia của lực lượng Mỹ.

Tổng thư ký Sayyed Hassan Nasrallah của Hezbollah cho biết khi được phỏng vấn trên kênh truyền hình Al Mayadeen rằng: “Quyết định có hành động trả đũa đã được đưa ra và nó sẽ rất tuyệt”.

Ông Nasrallah cũng trích thông tin mà ông cho biết là từ các quan chức Iran rằng: "Hành động trả đũa sẽ không chỉ được thực hiện đối với Israel, mà các căn cứ của Mỹ trong toàn khu vực Trung Đông cũng sẽ là mục tiêu của Iran”.

Tổng thư ký Sayyed Hassan Nasrallah của phong trào Hezbollah do Iran ủng hộ tại Li Băng. Ảnh: Internet.

Israel đang ngày càng lo ngại về các cơ sở hạt nhân của Iran mà các nước phương Tây cho rằng đây là một phần của chương trình vũ khí hạt nhân. Do vậy, có nhiều dự đoán rằng Israel sẽ tấn công Iran trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11 tới.

Hôm 2/9, thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu kêu gọi các cường quốc gây áp lực hơn nữa để ngăn Iran phát triển chương trình vũ khí hạt nhân.

Israel, được cho là đất nước có sức mạnh vũ khí hạt nhân duy nhất ở Trung Đông, xem chương trình hạt nhân của Iran là một mối đe dọa đối với sự tồn tại và thống trị của đất nước này trong khu vực. Tuy nhiên, Iran cho biết các chương trình hạt nhân của mình chỉ vì mục đích hoà bình.

Theo Infornet
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Iran, Israel, Mỹ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.