Không quân Indonesia(Inđônêxia)vừa tiếp nhận 4 máy bay tấn công hạng nhẹ A-29 Super Tucano do hãng Embraer của Braxin chế tạo. Máy bay này có khả năng thực hiện nhiều chức năng khác nhau như tấn công, giám sát, đánh chặn, không chiến hay chống bạo loạn.

Máy bay tấn công A-29 Super Tucano. Ảnh Internet

Lễ bàn giao máy bay đã diễn ra tại một cơ sở của Embraer ở Brazil (Braxin), cách thành phố Xao Paolô (Sao Paolo) khoảng 270 km.

Hồi năm 2010, Indonesia đã đặt mua 8 chiếc A-29 Super Tucano của Brazil để thay thế cho phi đội OV-10 Broncos. Đây là đơn đặt hàng lần thứ hai của Không quân Indonesia trong khuôn khổ chương trình hiện đại hóa quân đội của Bộ Quốc phòng nước này.

Embraer là tập đoàn chế tạo máy bay thương mại lớn thứ ba thế giới, sau Boeing của Mỹ và Airbus của châu Âu. Trong năm 2010, hãng đã bán được 101 máy bay dân sự và 145 máy bay quân sự.

Cùng ngày 7/8, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Purnomo Yusgiantoro đã thông báo hợp đồng đóng ba tàu ngầm mới của một xưởng đóng tàu Hàn Quốc theo chương trình Chuyển giao Công nghệ (TOT).

Theo TOT, một tàu sẽ được chế tạo hoàn toàn tại Hàn Quốc, một tàu sẽ do các kỹ sư của Indonesia và Hàn Quốc hợp tác chế tạo trong khi tàu còn lại sẽ được chế tạo tại Indonesia.

Chính phủ Indonesia đang có kế hoạch hiện đại hóa hệ thống vũ khí và nâng cao năng lực cho quân đội. Trước đó, ngày 27/, Indonesia đã hoàn tất hợp đồng mua tổng cộng 100 xe tăng Con Báo (Leopard-MBT) - vũ khí chủ lực trong chiến đấu của lục quân Đức, trị giá 280 triệu USD với đợt giao hàng đầu tiên dự kiến vào tháng 10/2012. Loạt xe tăng Con Báo đầu tiên sẽ được triển khai ở một số địa điểm trên đảo Java).

Theo Tin tức
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
 Giới thiệu bài viết
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.