Báo cáo mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ mức dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong năm 2013 và năm 2014.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Telegraph)

Dự thảo báo cáo "Viễn cảnh Kinh tế Thế giới" (World Economic Outlook) của IMF, dự kiến công bố vào giữa tháng Tư, cho biết tốc độ tăng GDP của Mỹ trong năm nay sẽ chỉ đạt 1,7%, thay vì 2,0% như dự báo công bố hồi tháng Một.

Sang năm 2014, kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng khá hơn, dự kiến đạt 3,0%, bằng mức dự báo hồi tháng Một.

Theo báo cáo của IMF, việc đánh thuế thu nhập cao hơn đối với những người giàu và việc ngân sách tài khóa 2013 bị cắt giảm tự động 85,4 tỷ USD là hai nguyên nhân chính làm chậm đà tăng trưởng năm 2013 của nền kinh tế Mỹ.

Ngày 20/3, Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng hạ mức dự báo tăng GDP của Mỹ trong năm nay, từ 2,3% đến 3,0% xuống 2,3 đến 2,8%; và năm tới sẽ đạt từ 2,9% đến 3,5%.

Tốc độ tăng GDP của Mỹ trong cả năm ngoái đạt 2,2% so với 1,8% trong năm 2011, trong đó các quý lần lượt đạt 2,0%, 1,3%, 3,1% và 0,1%.

Dự thảo báo cáo của IMF cũng đã hạ tốc độ tăng GDP của kinh tế toàn cầu năm 2013 từ 3,5% xuống 3,4%.

TTXVN/Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.