Sau khi công trình thủy điện Đăk Mek 3 (ở xã Đăk Choong, H.Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) đổ sụp đè chết một công nhân (Thanh Niên đã thông tin), UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu Công ty CP thủy điện Đăk Mek 3 (chủ đầu tư) đình chỉ thi công, nộp toàn bộ hồ sơ công trình cho Sở Xây dựng để điều tra sự cố. Tuy nhiên đến nay chủ đầu tư vẫn chưa nộp đầy đủ.

Trong khi đó, các cơ quan chức năng đã phát hiện hồ sơ công trình này có dấu hiệu bị giả mạo. Cụ thể, Công ty TNHH Đại An (Kon Tum) khẳng định không thực hiện công tác tư vấn, thẩm tra hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, nhưng trong hồ sơ công trình không hiểu sao lại có tên họ. “Con dấu đóng trong tập bản vẽ thiết kế công trình mà Sở Xây dựng đang lưu giữ không phải dấu của công ty. Chúng tôi đã gửi con dấu đến cơ quan công an đề nghị điều tra làm rõ”, ông Đỗ Công Chúng, Giám đốc Công ty Đại An quả quyết.

Còn đơn vị tư vấn là Công ty CP tư vấn xây dựng thủy lợi, thủy điện Nam Việt (trụ sở tại TP.HCM) thì cho biết: “Do chủ đầu tư không yêu cầu, cũng như không thực hiện các đề nghị của đơn vị tư vấn; không cung cấp quyết định phê duyệt thiết kế; không thông báo lệnh khởi công và tiến độ thực hiện, vì vậy đơn vị tư vấn không thể triển khai và bố trí nhân sự giám sát”. Ông Đỗ Hoàng Liên Sơn, Giám đốc Sở Xây dựng Kon Tum, cho biết thêm: “Công ty Nam Việt có gửi một số bản vẽ để xin ý kiến chủ đầu tư, nhưng chủ đầu tư không trả trở lại. Nhiều khả năng chủ đầu tư đã tranh thủ những hồ sơ chưa hoàn chỉnh này để thi công”.

Theo Trần Hiếu - Nguyên Hoàng (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.