Hôm nay cảnh sát Hàn Quốc cho biết họ đã thắt chặt các biện pháp an ninh trên các đảo phía đông của nhóm đảo Dokdo/Takeshima để phòng ngừa các tình huống những nhà hoạt động cánh tả của Nhật đến đây.

Cảnh sát Hàn Quốc được điều đến gần đảo Dokdo đề phòng các nhà hoạt động của Nhật đến.

"Tuần qua, một mệnh lệnh đã được ban hành nhằm củng cố các biện pháp an ninh tại đảo Dokdo do căng thẳng với Nhật Bản về các đảo này dâng cao - ông Kim Ki-yong, một ủy viên của Cơ quan Công an Quốc gia (NPA) nói.

Cuộc tập trận an ninh hàng tuần nhằm phong tỏa các chuyến thăm 'bất hợp pháp' của các nhóm công dân cánh tả của Nhật giờ đây đã chuyển thành mỗi ngày một lần. Đại diện của NPA nói thêm là họ đã triển khai thêm các cảnh sát có nhiệm vụ giám sát.

Các cảnh sát đóng tại đảo Ulleung, cách các đảo Dokdo 90km. Các cảnh sát này có nhiệm vụ hỗ trợ khẩn cấp trong trường hợp du khách Nhật tới thăm đảo tranh chấp.

Đại diện Hàn Quốc cho biết, theo luật nhập cư của Seoul, các nhà hoạt động của Nhật nếu có ý định tới đảo Dokdo/Takeshima sẽ bị bắt và chuyển tới cơ quan cảnh sát biển của Hàn Quốc nếu như họ đi vào các đảo trên biển Hoa Đông.

Hôm qua, các quan chức Hàn Quốc đã chụp ảnh trong buổi lễ dựng một công trình mới trên đảo phía đông của nhóm đảo Dokdo (Độc đảo) theo cách gọi của Hàn Quốc, còn Nhật gọi là Takeshima (Trúc đảo).

Chuyến thăm bất ngờ của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak tới đảo Dokdo/Takeshima đã khiến căng thẳng giữa Hàn và Nhật gia tăng. Nhật Bản đề xuất đưa vấn đề tranh chấp này ra tòa án Công lý Quốc tế nhưng Seoul đã bác bỏ ngay lập tức.

Tranh cãi giữa hai quốc gia về chủ quyền đối với các đảo đá nằm cách đều cả Soeul và Tokyo đã kéo dài nhiều thập kỷ qua.

Hôm qua, các quan chức Hàn Quốc đã chụp ảnh trong buổi lễ dựng một công trình mới trên đảo phía đông của nhóm đảo Dokdo (Độc đảo) theo cách gọi của Hàn Quốc, còn Nhật gọi là Takeshima (Trúc đảo).

 
 
 
Theo Vietnamnet
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.