Hàn Quốc sẽ bắt đầu phát triển một máy bay không người lái (UAV) tấn công để trang bị cho quân đội của mình.

Theo tờ Chosun, Quốc hội Hàn Quốc đã quyết định chi 500 tỷ won (khoảng 462 triệu USD) cho chương trình phát triển máy bay không người lái tấn công.

“Chúng tôi đang phát triển máy bay không người lái tấn công và cả máy bay không người lái trinh sát thế hệ tiếp theo cho các đơn vị quân đội”, một nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết.

UAV tấn công của Hàn Quốc sẽ ’tương đương’ như loại MQ-1 Predator của Không quân Mỹ

Tuy nhiên, theo hiệp ước quân sự giữa Mỹ và Hàn Quốc, cấp độ kích thước tải trọng của UAV này sẽ bị giới hạn ở mức như các UAV mà Mỹ đã chế tạo từ những năm 1990.

Hàn Quốc đang vận hành 3 loại máy bay không người lái giám sát tầm thấp. Trong số đó, chỉ có UAV RQ-101 Songgolmae được hãng Korea Aerospace Industries chế tạo trong nước và đưa vào phục vụ từ năm 2004.

Hàn Quốc hy vọng sẽ hoàn thành phát triển UAV tấn công của mình vào năm 2017 và triển khai chúng sẵn sàng chiến đấu từ năm 2021.

UAV mới sẽ sử dụng động cơ có công suất 150 mã lực, mạnh gấp 3 lần động cơ trang bị cho UAV Songgolmae chỉ có công suất 50 mã lực, nhưng chỉ hơn chút ít so với UAV tầm trung MQ-1 mà Mỹ hoàn thiện từ năm 1995 (115 mã lực).

Theo nguồn tin, hiệu suất tổng thể của UAV do Hàn Quốc phát triển sẽ tương tự như loại MQ-1 Predator (Dã thú) của Không quân Mỹ.

Việc phát triển UAV sử dụng động cơ cỡ lớn cũng không phải là một trở ngại đối với Hàn Quốc. Thậm chí họ có khả năng phát triển cả UAV giống như loại Reaper có động cơ 900 mã lực mà đã được Mỹ triển khai sẵn sàng chiến đấu từ những năm 2000. Tuy nhiên, cũng do hiệp ước giới hạn giữa Mỹ và Hàn Quốc nên Seoul chỉ tập trung phát triển các UAV tầm trung và tầm thấp.

Hiệp ước tên lửa giữa Mỹ và Hàn Quốc được xây dựng vào năm 1979 và sửa đổi năm 2001, trong đó hạn chế tải trọng của máy bay không người lái cũng như giới hạn đầu đạn tên lửa xuống dưới 500kg, trong khi đó MQ-1 có khả năng mang tải nặng 340 kg và Reaper tới 1.700 kg.

Theo Kiến Thức
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
 Giới thiệu bài viết
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.