Tổng Công ty Công nghiệp Tàu biển Trung Quốc (CSIC) cho biết, họ đang triển khai chế tạo loại tàu ngầm có người lái với khả năng lặn sâu tới 4.500m, theo China Daily hôm 9/8.
Kế hoạch này nằm trong dự án mang tầm cỡ quốc gia nhằm xây dựng một cảng ngầm phục vụ mục đích neo đậu và hoạt động của các tàu ngầm Trung Quốc, CSIC tiết lộ.
CSIC là một trong hai tập đoàn đóng tàu lớn nhất Trung Quốc. Trước đó, vào năm 2002 CSIC đã chế tạo thành công tàu ngầm Giao Long với kỷ lục lặn sâu lên tới hơn 7.000m ghi được trên vùng biển Mariana Trench của Thái Bình Dương.
Tập đoàn CSIC cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ ngành có liên quan nhằm đẩy mạnh hơn nữa quá trình nghiên cứu và cải tiến các tàu ngầm cũng như thiết bị hỗ trợ lặn.
Tổng Công ty Công nghiệp Tàu biển Trung Quốc (CSIC) là tập đoàn cung cấp các thiết bị hải quân cùng nhiều cơ sở phụ trách đóng tàu trọng tải lên tới 15 triệu tấn.
Hiện các sản phẩm của tập đoàn này đang được giao bán ở hơn 60 quốc gia trên thế giới cũng như trong khu vực. Thông tin về chiếc tàu ngầm mới vẫn đang nằm trong vòng 'bí ẩn' với báo giới phương Tây và Trung Quốc.
Tập đoàn CSIC nói, công nghệ của chiếc Giao Long có thể được sử dụng trong tàu ngầm mới, dự kiến phục vụ hải quân nước này.
Hình ảnh tàu ngầm Giao Long trong một cuộc lặn thử nghiệm trên biển
Sau nhiều chuyến lặn thử nghiệm, tàu Giao Long dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng chính thức trong năm 2013, đại diện CSIC nói trong một cuộc họp báo gần đây.
Tàu Giao Long được trang bị vỏ bọc bằng titanium, có chiều dài 8.2m, rộng 3m, cao 3.4m, nặng 22 tấn và có thể chở được 220 kg với thời gian lặn tối đa là 12 tiếng.
Theo thống kê, hiện trên thế giới mới chỉ có 5 quốc gia bao gồm Nga, Pháp, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản có thể chế tạo tàu ngầm do người lái lặn ở độ sâu trên 3.500m.
Theo VTC News
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.