Việc lấy phiếu tín nhiệm phải khách quan, trung thực, cán bộ sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Ngày 8-1, tại hội nghị lần thứ 11 BCH Đảng bộ TP Hà Nội, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm công tác năm 2012 đối với cá nhân một số cán bộ lãnh đạo chủ chốt của TP Hà Nội gồm: Bí thư Thành ủy Hà Nội, các phó bí thư Thành ủy và ủy viên Thường vụ Thành ủy Hà Nội, các phó chủ tịch UBND TP Hà Nội. Như vậy, Hà Nội trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức lấy phiếu tín nghiệm theo Nghị quyết Trung ương 4.

Theo thông báo của Thành ủy Hà Nội, tiêu chí đánh giá nhận xét cán bộ tại cuộc bỏ phiếu tín nhiệm lần này tập trung vào hai tiêu chí chủ yếu: Năng lực chỉ đạo điều hành gắn với kết quả công việc; phẩm chất tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Hình thức bỏ phiếu kín và kết quả bỏ phiếu được chia làm ba mức: tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. Sau đợt lấy phiếu tín nhiệm này, Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với lãnh đạo của bảy sở "nhạy cảm" gồm: Nội vụ, Quy hoạch-Kiến trúc, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, LĐ-TB&XH, Công an TP. Riêng đối với các chức danh do HĐND TP bầu sẽ thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm khi nghị quyết của Quốc hội ban hành có hiệu lực.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nhấn mạnh: Kết quả đánh giá, lấy phiếu tín nhiệm sẽ là một trong những kênh quan trọng để đánh giá cán bộ một cách khách quan, chính xác; khắc phục được hạn chế, điểm yếu trong khâu đánh giá cán bộ, đồng thời đây cũng là việc làm cụ thể hóa yêu cầu phát huy dân chủ trong Đảng, phát huy vai trò giám sát của tập thể và cá nhân đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý. "Việc bỏ phiếu phải khách quan, công tâm, trung thực, tránh tình trạng bè phái, cơ hội cá nhân. Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sẽ xử lý nghiêm cán bộ sai phạm" - Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu.

Cũng theo ông Nghị, do Hà Nội là địa phương đầu tiên thí điểm việc bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo chủ chốt của TP nên kết quả cuộc bỏ phiếu sẽ được báo cáo cấp trên, chưa công bố công khai cho báo chí. Tới đây, Hà Nội sẽ xin ý kiến Trung ương, nếu được sẽ lấy phiếu tín nhiệm hằng năm và công bố công khai.

Theo Trọng Phú (PLTP)
 • Sớm triển khai 3 tuyến đường và 2 cầu vượt trọng điểm

  Sớm triển khai 3 tuyến đường và 2 cầu vượt trọng điểm

  Hạ tầng  -  22/01/2017 4:03 PM

  Sáng 20/1, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã làm việc với quận ủy Hai Bà Trưng.

 • Hà Nội: Các dự án ‘rùa bò’ vào tầm ngắm

  Hà Nội: Các dự án ‘rùa bò’ vào tầm ngắm

  Thị Trường  -  22/01/2017 11:22 AM

  Thanh tra các dự án chậm triển khai trên địa bàn TP, quản lý nhà nước chặt chẽ đối với đất nông nghiệp, đất công, triển khai thực hiện Đề án của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường xử lý vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai giai đoạn đến năm 2020” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội.

 • Năm 2017, Hà Nội sẽ siết chặt công tác quản lý đất đai

  Năm 2017, Hà Nội sẽ siết chặt công tác quản lý đất đai

  Thị Trường  -  18/01/2017 9:44 PM

  Đây là phát biểu chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị tổng kết ngành Tài nguyên và Môi trường (TN &MT) Hà Nội năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017, diễn ra chiều 18/1.

 • Cận cảnh Eco Lakeview

  Cận cảnh Eco Lakeview

  Thị Trường  -  16/01/2017 10:22 PM

  Mới đây, TBKD đã phản ánh ban đầu về dự án Eco Lakeview đặt tại phố Đại Từ (quận Hoàng Mai) cũng như cách thức nhảy vào các khu đất vàng Thủ đô của Sông Đà 1.01. Hiện tại, bức tranh dự án đang được cụ thể hóa bằng nhiều chi tiết. Dẫu vậy, vẫn còn đó những nghi vấn mà đội quân tư vấn bán hàng chưa thể lý giải với người mua sản phẩm.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
An Bình City 1,924 - 2,964
Saigon South Plaza 948 - 1,463
Eco Lake View 1,449 - 2,205
Mon Central 3,440 - 7,840
EcoLife Tây Hồ 2,193 - 3,264
Ecohome Phúc Lợi 759 - 1,782
Golden Field 1,820 - 3,304
One18 2,079 - 2,943
FLC Star Tower 1,239 - 2,436
Coco Center House 420 - 700
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.