Với hơn 85% đại biểu tán thành, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua việc giảm lệ phí trước bạ lần đầu với ôtô chở người dưới 10 chỗ xuống 12%, lần 2 là 2%.

Trước đó, để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ thị trường cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ôtô, trong kỳ họp thứ 7 HĐND Hà Nội, UBND thành phố đã trình 2 phương án thu lệ phí trước bạ lần đầu với ôtô chở người dưới 10 chỗ.

Ở phương án thứ nhất, thành phố đề nghị giảm từ mức 15% xuống 12%. Đề xuất này cũng đã được sự đồng thuận của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam.

Trong khi đó, với phương án thứ hai, lệ phí trước bạ với ôtô dưới 10 chỗ đăng ký lần đầu sẽ chỉ còn 10%. Tuy nhiên phương án này bị bác bỏ do UBND thành phố cho rằng sẽ làm ảnh hưởng đến mục tiêu hạn chế tốc độ tăng phương tiện giao thông cá nhân và khiến ngân sách thất thu. Do đó, UBND thành phố đề nghị HĐND thực hiện theo phương án 1.

Vào cuối năm 2011, lệ phí trước bạ với ôtô chở người dưới 10 chỗ đăng ký lần đầu tại Hà Nội lên tới 20%, trong khi lần 2 là 12%. Tuy nhiên, để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp ôtô, Chính phủ đã yêu cầu giảm mức lệ phí lần đầu về 10 - 15% kể từ 1/4/2013, từ lần thứ 2 trở đi áp dụng mức thu 2%. Với mức lệ phí trước bạ mới được thông qua là 12%, Hà Nội vẫn áp dụng mức thu cao hơn mức 10% của đại đa số các tỉnh thành phố khác.

Kỳ Duyên (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.