Google vừa qua đã đồng ý cho đối thủ nhiều “đất” hơn trên trang web của mình. Động thái mới này được kỳ vọng sẽ giúp Google đạt được một thỏa thuận với Châu Âu trong vụ kiện độc quyền, qua đó giảm nguy cơ phải đối mặt với một án phạt khổng lồ từ châu lục này.
Những đề xuất nhượng bộ mới của Google hứa hẹn sẽ giúp hãng này chấm dứt vụ kiện độc quyền kéo dài 3 năm. - Ảnh : Bloomberg

Ủy ban Châu Âu ngày 2/10 cho biết họ rất hoan nghênh đề xuất mới của Google về cách hiển thị kết quả tìm kiếm, sau khi một cuộc điều tra kéo dài của Liên minh Châu Âu đã cáo buộc “Gã khổng lồ” tìm kiếm lớn nhất thế giới này vi phạm luật cạnh tranh.

Theo Ủy viên phụ trách lĩnh vực cạnh tranh của Liên minh châu Âu (EU) Joaquin Almunia, đề xuất mới của Google đã giải quyết hiệu quả hơn những quan ngại của EU.

“Những cam kết của Google hiện đã được cải thiện. Theo tôi, hòa giải vẫn là sự lựa chọn tốt nhất”, Almunia nói trong một bài phát biểu trước Nghị viện Châu Âu.

Đề xuất mới của Google sẽ khiến cho việc dẫn liên kết đến các trang web đối thủ, dịch vụ và công cụ tìm kiếm của hãng khác trở nên dễ dàng hơn. Các đối thủ cạnh tranh cũng có thể hiển thị biểu tượng của mình bên cạnh các liên kết.

Ủy viên Almunia cho biết, bước tiến trong cam kết nhượng bộ của Google đã tạo ra một “bước ngoặt” trong vụ kiện đã kéo dài suốt 3 năm qua, khi các công ty đối thủ như Microsoft hay Expedia cáo buộc Google đã thống trị thị trường tìm kiếm theo một cách rất không công bằng.

Họ cáo buộc Google đã lạm dụng vị thế độc quyền trên thị trường tìm kiếm để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ do mình tạo ra, gây thiệt hại cho các hãng khác.

Các quan chức Châu Âu sẽ làm việc với Google trong vài tuần tới để “chốt” lại các cam kết  mà hãng này vừa đề xuất.

Thu Trà (Thời báo Tài chính Việt Nam)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.