Thông tin từ tổ điều hành liên bộ Tài chính – Công thương về giá xăng dầu cho biết, liên bộ đã quyết định có thể sẽ giảm thuế nhập khẩu xăng dầu 2% để giúp giữ nguyên giá bán lẻ xăng dầu.

Ngoài ra, liên bộ cũng quyết định tăng mức trích từ quỹ bình ổn lên 550 đồng/lít xăng và dầu Fo, 600 đồng/lít dầu diesel. Ngoài ra, các doanh nghiệp vẫn chưa được tính lợi nhuận định mức 300 đồng đối với mỗi lít xăng dầu.

Như vậy, quyết định này của liên bộ khá đồng nhất với “bật mí” của vụ trưởng vụ Thị trường trong nước tại buổi họp báo chiều muộn hôm qua (10.9) của bộ Công thương là “xem xét điều chỉnh thuế, sử dụng cả công cụ quỹ bình ổn, để chia sẻ khó khăn giữa Nhà nước – doanh nghiệp nhằm giảm bớt tác động của điều chỉnh giá xăng dầu tới đời sống”.

Trước đó, bộ Tài chính cũng cho biết đến ngày 10.9 đã có bốn doanh nghiệp đầu mối trình phương án tăng giá xăng dầu (lần thứ năm liên tiếp), với mức tăng cao nhất đề xuất là 1.200-1.300 đồng/lít dầu diesel và từ 700-800 đồng/lít xăng A92.

Theo Chí Hiếu (SGTT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.