Giá vàng thế giới đã tăng 1% lên mức cao nhất trong một tuần ở phiên thứ Ba. Nhu cầu vàng vật chất tăng mạnh và dữ liệu lạm phát Trung Quốc đã làm tăng sức hấp dẫn cho vàng.

Kim loại quý đã tăng phiên thứ hai liên tiếp sau khi chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 của Trung Quốc tăng cao hơn so với dự kiến.

Giới đầu tư cho rằng mức lãi suất cho vay vàng kỳ hạn 1 tháng và 3 tháng có dấu hiệu tăng cũng củng cố thêm cho giá vàng.

Trong phiên New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam) vàng giao ngay chạm mức cao nhất kể từ ngày 2/7 lên 1.260,1 USD/ounce. Cuối phiên, vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.245,9 USD/ounce. Trên sàn Comex, vàng kỳ hạn giao tháng 8 tăng 11 USD lên 1.245,9 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng hai phiên liên tiếp

Theo các nhà phân tích, có dấu hiệu bất ổn trên thị trường vàng vật chất và có lẽ vì nhu cầu tăng gây thiếu hụt nguồn cung tạm thời. Ngoài ra, vàng còn được hỗ trợ do lực mua kỹ thuật khi giá qua ngưỡng 1.245 USD/ounce, mức giá trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 6 cuối tuần trước. Lực mua kỹ thuật cũng buộc các nhà đầu tư phải mua bù lại những hợp đồng bán khống trước đó.
Hiện các nhà đầu tư đang tập trung vào biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, dự kiến sẽ công bố vào hôm nay (10/7).
Vàng đã giảm gần 10% kể từ khi Chủ tịch Fed Ben Bernanke cho biết hồi tháng trước nền kinh tế Mỹ đang phục hồi, đủ để Fed giảm dần gói mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD hàng tháng vào cuối năm nay. Vàng chịu áp lực thêm vào cuối tuần trước khi báo cáo việc làm Mỹ cho thấy thị trường lao động vẫn đang có dấu hiệu phục hồi.

Đinh Bách (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.