Ngay trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/4, giá dầu mỏ trên thị trường thế giới tiếp tục giảm mạnh, xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 12/2012.

Tại châu Á, giá dầu giảm sau khi chỉ số tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý đầu tiên của năm nay đã thể hiện thấp hơn sự mong đợi. Ngoài ra, lòng tin của giới đầu tư cũng bị ảnh hưởng bởi dự báo nhu cầu toàn cầu yếu.

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng Năm tới đã giảm 2,55 USD, đóng ở mức 88,74 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng thời điểm tại sàn giao dịch London cũng giảm tới 2,09 USD, xuống còn 100,95 USD/thùng.

"Vàng đen" giảm giá do thị trường thế giới bị tác động mạnh từ các báo cáo đi xuống của các nền kinh tế lớn từ Mỹ, Trung Quốc cho tới châu Âu.

Chính phủ Trung Quốc cùng ngày 15/4 công bố báo cáo cho biết tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý 1 năm nay chỉ đạt 7,7%, thấp hơn 0,2% so với quý 4/2012 và thấp hơn mức dự kiến 8%.

Giá dầu giảm còn do tuần trước, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ, Cơ quan Năng lượng quốc tế và Cơ quan Thông tin Năng lượng của Mỹ dự báo nhu cầu toàn cầu đang trong xu hướng giảm./.

TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: gia dau

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.