Giá dầu trên thị trường châu Á giảm trong phiên giao dịch sáng 10/3 do Trung Quốc bất ngờ thâm hụt thương mại trong tháng 2/2014, khiến thị trường lo ngại về nhu cầu sử dụng năng lượng của quốc gia tiêu thụ dầu mỏ hàng đầu thế giới này.

Tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 4/2014 giảm 9 xu Mỹ xuống 102,49 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 41 xu Mỹ xuống mức 108,59 USD/thùng.

Thị trường châu Á đang "nóng lên" khi Chính phủ Trung Quốc vừa công bố số liệu chính thức cho thấy trong tháng 2/2014 nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này bị thâm hụt thương mại 22,98 tỷ USD, trái ngược với mức thặng dư 14,8 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái, gây thêm lo ngại về tình trạng tăng trưởng chậm hơn của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

David Lennox, nhà phân tích tài nguyên tại trung tâm Fat Prophets ở Sydney, cho biết, khi thị trường lo ngại về tăng trưởng của Trung Quốc sẽ gây áp lực giảm giá dầu, đặc biệt là giá dầu Brent.

Các nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục theo dõi sát sao về cuộc khủng hoảng địa chính trị ở Ukraine, giá dầu vẫn được hỗ trợ nếu Mỹ và châu Âu đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với Moskva có thể sẽ gây xáo trộn thị trường.

Nga là một nước sản xuất năng lượng lớn trên thế giới và hơn 70% lượng xuất khẩu dầu và khí của Nga sang châu Âu phải đi qua lãnh thổ Ukraine, trong khi châu Âu mua tới gần 90% lượng dầu xuất khẩu của Nga./.

Vân Anh (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.