Giá dầu giảm trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch sáng ngày 2/4 do các dữ liệu đáng thất vọng trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ và việc đóng cửa đường ống dẫn dầu Pegasus của ExxonMobil tại bang Arkansas của nước này.

Khắc phục sự cố vỡ đường ống dẫn dầu Pegasus. (Nguồn: Reuters)

Tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 5/2013 giảm 15 cent Mỹ xuống 96,92 USD/thùng và dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 12 cent Mỹ xuống 110,96 USD/thùng.

Ông Ric Spooner, giám đốc phân tích thị trường tại trung tâm CMC Markets ở Sydney, cho biết, giá dầu giảm chủ yếu là do phản ứng của thị trường trước các chỉ số yếu kém trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ.

Trong khi đó, trước lễ Phục Sinh giá dầu tăng mạnh đã khiến thị trường dầu mỏ làm ảnh hưởng đến các chỉ số tăng trưởng kinh tế của nước này.

Hoạt động sản xuất của Mỹ tăng trưởng ở mức thấp nhất trong quý 1/2013. Theo Viện quản lý Nguồn cung Mỹ, chỉ số hoạt động chế tạo đã giảm xuống 51,3 trong tháng 3 so với mức 54,2 của tháng 2 đã dấy lên các mối lo ngại về sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Các nhà phân tích cũng cho biết, việc đóng cửa đường ống dẫn dầu Pegasus của ExxonMobil tại bang Arkansas (Mỹ) sau khi bị vỡ vào hôm 29/3 cũng làm nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng nguồn cung dầu thô sẽ quay lại miền Trung Tây nước Mỹ, làm ảnh hưởng trầm trọng đến lượng hàng tồn tại Cushing, Oklahoma, vốn là điểm giao hàng đối với các hợp đồng kỳ hạn của dầu ngọt nhẹ New York do không thể chuyển dầu đến các nhà máy lọc dầu.

Chốt phiên giao dịch ngày 1/4 giá dầu trên thị trường New York giao tháng 5/2013 cũng giảm 16 cent Mỹ xuống 97,07 USD/thùng, nhưng dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tại London lại tăng 33 cent lên mức 110,02 USD/thùng.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
 Giới thiệu bài viết
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.