Giá dầu đã đi xuống trên cả thị trường New York lẫn London trong phiên 20/2, trong bối cảnh nhà đầu tư đón nhận thông tin cho biết kho dầu dự trữ tại Mỹ đã giảm ít hơn kỳ vọng bất chấp nhu cầu dầu sưởi ấm tăng lên trong thời tiết giá lạnh.

Bên cạnh đó, hoạt động công nghiệp chậm lại tại Trung Quốc trong tháng Hai cũng ảnh hưởng đến giá dầu.

Theo báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ, kho dầu thô dự trữ của Mỹ trong tuần trước (kết thúc vào ngày 14/2) đã tăng thêm 1 triệu thùng, ít hơn dự kiến tăng 1,8 triệu thùng của giới phân tích đưa ra trước đó. Tuy nhiên, kho dự trữ các chế phẩm dầu mỏ, trong đó có dầu diesel và dầu sưởi ấm, lại chỉ giảm có 300.000 thùng thay vì giảm 1,9 triệu thùng như dự báo của giới phân tích.

Nhà đầu tư rất quan tâm tới biến động về nguồn cung dầu sưởi ấm do đợt lạnh bất thường năm nay tại nước Mỹ. Các nhà phân tích cho rằng các chế phẩm dầu và dầu sưởi ấm đang bắt đầu mất dần tính năng hỗ trợ cho giá dầu nói chung bởi mùa Đông đang chuẩn bị kết thúc.

Đóng cửa phiên 20/2 trên sàn giao dịch New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 3/2014 giảm 3 xu Mỹ xuống 102,92 USD/thùng. Còn tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 4/2014 cũng giảm 17 xu Mỹ xuống 110,30 USD/thùng.

Sang phiên cuối tuần 21/2 trên thị trường Singapore, giá dầu mở cửa phiên biến động trái chiều, với giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 4/2014 tiếp tục giảm nhẹ thêm 1 xu so với phiên trước tại Mỹ, xuống 100,74 USD/thùng; trong khi giá dầu Brent giao tháng 4/2014 lại phục hồi, tăng 4 xu lên 110,34 USD/thùng.

Ngân hàng United Overseas Bank có trụ sở tại Singapore cho rằng giá dầu đang chịu nhiều sức ép từ bức tranh kinh tế tối màu tại Trung Quốc - quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới, sau khi có số liệu đáng thất vọng của ngành công nghiệp nước này.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, những xung đột mới bùng phát trở lại tại một số nước xuất khẩu dầu mỏ ở châu Phi lại mang tính hỗ trợ cho thị trường, đặc biệt là đối với hợp đồng dầu Brent./.

Thùy Chi (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.