Mới đây, Khối Nghiên cứu Kinh tế của Ngân hàng HSBC đã công bố bản báo cáo về Kinh tế vĩ mô - Triển vọng thị trường Việt Nam. Theo báo cáo này, lộ trình để kinh tế Việt Nam phục hồi vẫn còn nhiều khó khăn.
 
Tuy nhiên, HSBC cũng đánh giá cao việc Việt Nam đã đạt được những thành tích đáng kể trong việc xóa đói giảm nghèo. Thành quả này có được là nhờ Việt Nam đã thông qua một chiến lược thúc đẩy sản lượng nông nghiệp cao hơn, cũng như đẩy mạnh tăng trưởng nhờ vào hoạt động sản xuất.
 
HSBC cũng đưa ra dự đoán, GDP bình quân đầu người của Việt Nam cũng sẽ khó có thể vượt qua mức 2.000 USD vào cuối năm 2013, đồng thời lưu ý nếu những cơ hội bị bỏ lỡ thì dân số đất nước sẽ bắt đầu rơi vào tình trạng dân số già ngay trước khi GDP bình quân đầu người đạt mức 5.000 USD.
 
"Để quay lại tỷ lệ tăng trưởng 7% như trước đây, cần nhiều cải cách để tận dụng tiềm năng về nhân khẩu học, nguồn lực tự nhiên và địa lý. Chính vì vậy, chúng tôi tin rằng việc cần làm là Chính phủ thông qua các cải cách để thúc đẩy việc hình thành một hệ thống tài chính có thể tận dụng hiệu quả các nguồn lực, từ đó có thể hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả”, HSBC khuyến nghị.
 
Việc Ngân hàng Nhà nước đưa Công ty Quản lý Tài sản các tổ chức tín dụng (VAMC) đi vào hoạt động được HSBC đánh giá là một cột mốc quan trọng, nhằm giải quyết những vấn đề về thanh khoản  thông qua việc mua lại một nửa các khoản nợ xấu từ hệ thống tài chính.
N.Quang (Đại đoàn kết)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: HSBC, GDP, kinh tế

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.