Reuters và THX đưa tin, ngày 2/3, các bộ trưởng tài chính Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G-7) cam kết sẽ hỗ trợ tài chính mạnh mẽ cho Ukraine với điều kiện chính phủ mới ở Kiev chấp nhận theo đuổi các cải cách kinh tế theo yêu cầu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).


Tuyên bố chung của các bộ trưởng tài chính G-7, gồm Mỹ, Đức, Pháp, Canada, Nhật Bản, Italy và Anh, nêu rõ: "Chúng tôi nhất trí cam kết hỗ trợ tài chính mạnh mẽ cho Ukraine. Sự chuyển tiếp sang một chính phủ mới ở Ukraine mang lại cơ hội có một không hai để áp dụng các cải cách định hướng thị trường cần thiết và khẩn cấp."

Theo G-7, IMF cần đi đầu trong các nỗ lực cung cấp cho Ukraine lời khuyên về chính sách cũng như hỗ trợ về tài chính nhằm giúp quốc gia thuộc Liên Xô cũ vượt qua những thách thức kinh tế khó khăn.

Tuyên bố có đoạn: "Sự ủng hộ của IMF có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc mở ra các khoản viện trợ bổ sung từ Ngân hàng Thế giới (WB), các định chế tài chính quốc tế khác, Liên minh châu Âu (EU) và các nguồn song phương."./.

(Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.