Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế có trụ sở tại London này dự báo nhịp độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2014 và 2015 lần lượt sẽ là 2,9% và 3,2%.

Ảnh minh họa.

Trong Báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu vừa công bố ngày 13/3, hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings dự báo kinh tế toàn cầu sẽ tăng tốc trong năm 2014 và 2015, trong bối cảnh các nền kinh tế phát triển chủ chốt hồi phục mạnh.

Tuy nhiên, mức tăng trưởng của các thị trường mới nổi có thể sẽ không cao.

Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế có trụ sở tại London này dự báo nhịp độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2014 và 2015 lần lượt sẽ là 2,9% và 3,2%, cao hơn đáng kể so với mức tăng trưởng 2,4% trong năm 2013 song không thay đổi so với dự đoán Fitch Ratings đưa ra hồi tháng 12/2013.

Fitch Ratings dự đoán kinh tế Mỹ sẽ đạt nhịp độ tăng trưởng cao nhất trong số các nước phát triển, với mức tăng 2,8% trong năm 2014 và 3,1% năm 2015, so với con số 1,9% năm ngoái. Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ được dự báo là 6,4% năm nay và 6,0% trong năm 2015, trong khi tỷ lệ lạm phát được dự đoán cũng sẽ đi xuống.

Fitch Ratings nhận định Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đang có dấu hiệu phục hồi dần và dự đoán nhịp độ tăng trưởng GDP tại khu vực này trong hai năm tới lần lượt ở mức 1,1% và 1,4%, sau khi suy giảm 0,4% trong năm 2013.

Việc giảm bớt các biện pháp siết chặt và ổn định tình hình ngân sách, tài chính và cải thiện lòng tin đối với nền kinh tế có thể coi là những yếu tố hỗ trợ tăng trưởng kinh tế khu vực.

Vương quốc Anh được dự báo sẽ đi đầu về tăng trưởng cân bằng hơn, với GDP tăng 2,5% trong hai năm 2014 và 2015. Trong khi đó, kinh tế Nhật Bản được dự báo sẽ đạt nhịp độ tăng trưởng 1,7% năm nay và 1,2% trong năm 2015.

Đối với các nền kinh tế mới nổi, Fitch Ratings cho rằng các điều kiện ngân sách sẽ thắt chặt hơn, giá các hàng hóa phi năng lượng có thể giảm xuống, trong khi những điểm yếu về cơ cấu và rủi ro chính trị tại các nền kinh tế mới nổi dự báo sẽ gia tăng.

Nhịp độ tăng trưởng tại các nước này dự báo sẽ dịu xuống 4,5% năm nay và 4,8% trong năm 2015, thấp hơn so với mức tăng trưởng trung bình 6,1% trong giai đoạn 2010 - 2012.

Mỹ Linh (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center