CafeLand - Trong một cuộc khảo sát được tiến hành trước khi bắt đầu phiên họp vào ngày 8/1 cho thấy, hầu hết các thành viên FED nghĩ rằng Ngân hàng Trung ương có thể kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng trong nửa cuối năm nay.

Chủ tịch FED Ben Bernanke.

Các quan chức Cục dự trữ Liên bang (FED) đã đồng ý cắt giảm chương trình mua trái phiếu của họ từ tháng 12/2013 vì đa số họ đều cho rằng lợi ích của gói nới lỏng định lượng này đã xói mòn theo thời gian. Các thành viên cũng lo lắng về chi phí của việc mua thêm tài sản xuất phát từ các rủi ro đối với sự ổn định tài chính trước nguy cơ đầu tư quá mức vào các tài sản rủi ro của lĩnh vực này.

Ngoài lo lắng về lợi ích kinh tế của gói QE đang ngày càng suy giảm, các quan chức FED cũng cho rằng, có nhiều yếu tố phụ trợ để cắt giảm việc mua tài sản. Đặc biệt là những tín hiệu cải thiện đáng kể trên thị trường lao động. Trong tháng 12/2013 tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống dưới mốc 7%. Đây cũng là mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Theo biên bản, một số quan chức muốn nâng tỷ lệ cắt giảm so với con số đưa ra hồi tháng 12 và họ muốn chương trình kết thúc nhanh chóng. Trong khi đó, một số khác muốn có một lộ trình cụ thể để việc cắt giảm diễn ra theo trình tự và ấn định thời gian hoàn thành

Dù vậy, biên bản đã không thông báo một lịch trình cụ thể cho việc cắt giảm, họ nhấn mạnh rằng đây không phải là một “khóa học định sẵn”.

Trước đó, trong phiên họp hồi tháng 12, với tỷ lệ 9 phiếu thuận và 1 phiếu chống, Fed quyết định cắt giảm quy mô QE3 bớt 10 tỷ USD xuống 75 tỷ USD bắt đầu từ tháng 1/2014.

Diệu Trang (MarketWatch)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.