Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, công tác thoái vốn đầu tư khỏi các lĩnh vực đầu tư ngoài ngành đang được doanh nghiệp này khẩn trương tiến hành.

Theo yêu cầu của Thủ tướng, EVN phải thoái vốn hoàn toàn khỏi các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bất động sản, trong đó có vốn tại Công ty Bất động sản Điện lực Sài Gòn Vina.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, EVN đang tập trung thực hiện các phương án thoái vốn tại Công ty Cổ phần Bất động sản Sài Gòn Vina, Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Toàn Cầu, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực, Công ty Cổ phần Bất động sản Điện lực miền Trung…

EVN và các đơn vị thành viên cũng đã khẩn trương triển khai phương án tái cơ cấu tập đoàn giai đoạn 2012-2015 theo quyết định của Thủ tướng.

Hiện EVN đã hoàn thành xây dựng chiến lược phát triển tập đoàn giai đoạn 2012-2015 định hướng đến 2020 và đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt.

Ban lãnh đạo EVN cũng đã phê duyệt kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm 2011-2015 của 5 tổng công ty điện lực; chương trình sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2013-2015; đề án tiết kiệm chi phí trong quản lý, sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng; phương án tái cơ cấu Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia và 5 tổng công ty điện lực giai đoạn 2012-2015.

Ngoài ra, EVN đã bàn giao quyền điều hành; bàn giao vốn, tài sản và chuyển chủ đầu tư các dự án đầu tư nguồn điện cho các tổng công ty phát điện (GENCO). Đến nay, các GENCO 1, 2, 3 đã cơ bản hoàn thành tổ chức bộ máy quản lý, bổ nhiệm cán bộ và nhân sự các bộ phận chuyên môn, đăng ký hoạt động.

Mới đây, Bộ Công Thương cũng đã công bố dự thảo điều lệ hoạt động của EVN, trong đó yêu cầu tập đoàn phải có nghĩa vụ trong việc bảo toàn và phát triển vốn nhà nước đầu tư tại EVN và vốn tự huy động. EVN phải tự chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của EVN trong phạm vi số tài sản của tập đoàn; tự chủ về tài chính, tự cân đối về các khoản thu chi; kinh doanh có hiệu quả, bảo đảm chỉ tiêu tỷ suất lợi nhuận trên vốn nhà nước đầu tư do chủ sở hữu nhà nước giao.

Đặc biệt, dự thảo điều lệ đã yêu cầu EVN phải thoái vốn hoàn toàn khỏi các lĩnh vực đầu tư bất động sản, ngân hàng sau khi tập đoàn đã không có được thành công trong các lĩnh vực này. Bộ Công Thương cũng cho biết, vốn điều lệ của EVN tính đến cuối năm 2012 là 143.404 tỷ đồng.

Về tình hình sản xuất điện trong 6 tháng đầu năm đạt 11,298 tỷ kWh, lũy kế 6 tháng năm 2013, sản lượng toàn hệ thống đạt 64,121 tỷ kWh, tăng 10,48% so với cùng kỳ năm 2012.

Sản lượng điện sản xuất và mua của EVN trong tháng 6/2013 ước đạt 11,124 tỷ kWh, lũy kế 6 tháng năm 2013 đạt 62,155 tỷ kWh, tăng 9,58% so với cùng kỳ, trong đó điện sản xuất đạt 24,817 tỷ kWh. Điện thương phẩm tháng 6/2013 ước đạt 10,407 tỷ kWh, lũy kế 6 tháng năm 2013 ước đạt 55,673 tỷ kWh, tăng 10,13% so với cùng kỳ năm 2012.

Từ Nguyên (Vneconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An