Liên minh châu Âu (EU) tin tưởng rằng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của khối vào Malaysia năm 2013 sẽ duy trì ít nhất ở mức tương đương năm 2012.

(Ảnh: kualalumpurpost.net)

Kim ngạch thương mại song phương EU - Malaysia ước đạt 35 tỷ euro (45,5 tỷ USD) năm 2012, trong đó Malaysia thặng dư thương mại 6 tỷ euro (7,8 tỷ USD) với EU. Sản xuất thiết bị điện tử và các sản phầm chế tạo, công nghệ xanh, môi trường và quản lý rừng là những lĩnh vực EU quan tâm.

EU và Malaysia đang tiến hành các cuộc đàm phán về Hiệp định Hợp tác Đối tác (PCA), Hiệp định Thương mại tự do (FTA) và Hiệp định Đối tác thương mại Tự nguyện về gỗ (FLEGT VPA ). Sau khi kết thúc, các thỏa thuận này sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ mạnh mẽ giữa hai bên.

Malaysia hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của EU trong ASEAN, trong khi EU - bao gồm 27 nước thành viên - là đối tác thương mại lớn thứ tư của Malaysia.

Hiện EU có 28 dự án với tổng số vốn đầu tư 91 triệu euro (hơn 118 triệu USD) đang được thực hiện ở Malaysia, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục đại học, phát triển công nghệ và bảo vệ môi trường.

Kim Dung (Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.