Nhân dịp tham dự Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Việc làm của ASEM tại Hà Nội, ngày 24/10, Thứ trưởng phụ trách lao động và các vấn đề xã hội của Liên minh châu Âu (EU) Koos Richelles đã gặp gỡ báo chí chia sẻ về tình hình lao động và xã hội của Liên minh châu Âu và những vấn đề liên quan.

Ông Koos Richelles. (Nguồn: AP)

Trả lời về chương trình hợp tác phát triển giữa EU và Việt Nam trong Hiệp định Đối tác và Hợp tác toàn diện (PCA) mới ký kết, mà theo đó EU cam kết tiếp tục viện trợ phát triển cho Việt Nam sau năm 2013, Thứ trưởng Koos Richelles cho biết năm 2013 là năm cuối trong chương trình hỗ trợ phát triển của EU dành cho Việt Nam giai đoạn 2007-2013, EU đang chuẩn bị chương trình hỗ trợ mới giai đoạn 2014-2020.

EU sẽ thảo luận chặt chẽ để biết được mục tiêu của những nước sở tại muốn đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội khi tiếp nhận hỗ trợ phát triển chính thức (ODA). EU muốn lắng nghe ý kiến của Việt Nam ở những lĩnh vực tập trung hỗ trợ cụ thể.

Trước đây, EU hỗ trợ phát triển ở những dự án đơn lẻ, trong tương lai, EU sẽ tập trung hỗ trợ cho lĩnh vực ngành, theo đó sẽ xem xét tới những chính sách của ngành đó đưa ra có tác dụng như thế nào đối với người thụ hưởng.

Thứ trưởng Koos Richelles cho biết Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Việc làm của ASEM tại Hà Nội là cơ hội để Liên minh châu Âu chia sẻ thông tin cũng như kinh nghiệm về những thách thức trong vấn đề việc làm và an sinh xã hội tại EU hiện nay.

Với tỷ lệ thất nghiệp hiện nay trong EU trung bình là 10%, trong đó người lao động trẻ (18-25 tuổi) lên tới 25%, riêng Tây Ban Nha và Hy Lạp có tỷ lệ trên 50%, EU đang có kế hoạch đầu tư vào lực lượng lao động trẻ; tìm giải pháp giải quyết vấn đề dân số già và tỷ lệ sinh giảm bằng cách kéo dài tuổi về hưu và cách tính mới trong vận hành hệ thống an sinh xã hội.

Theo Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An