Số liệu dự báo cập nhật ngày 17-2 cho thấy, giá gas có thể giảm 28.000 đồng/bình 12kg vào tháng tới. Các doanh nghiệp kinh doanh gas cũng mong giá giảm nhiều để tình hình tiêu thụ tốt lên.

Số liệu dự báo giá gas hợp đồng (CP) giao tháng 3 do Công ty Dầu khí Ả rập Saudi (Aramco - nhà cung cấp khí hóa lỏng - LPG lớn nhất thế giới) cập nhật hôm nay cho thấy, giá CP ở mức 875 đô la Mỹ/tấn, giảm 95 đô la Mỹ/tấn so với mức giá giao tháng 2.

Nếu mức giá này duy trì đến ngày chốt giá vào cuối tháng 2 thì giá bán lẻ trong nước có thể giảm được khoảng 28.000 đồng/bình 12kg, về quanh mức 400.000 - 410.000 đồng/bình 12kg.

Trước đó, hôm cuối tuần trước, Aramco còn dự báo giá gas tháng tới giảm 110 đô la Mỹ/tấn, tương đương 32.000 đồng/bình 12kg (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng).

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, đại diện nhiều doanh nghiệp kinh doanh gas cho biết, họ cũng mong giá gas giảm để cải thiện tình hình kinh doanh vốn không mấy khả quan thời gian qua.

Trong tháng 1 và tháng 2-2014, khi giá gas giảm được tổng cộng hai lần 56.000 đồng/bình 12 kg, kéo giá gas về mức 430.000 - 435.000 đồng/bình 12kg sau khi tăng tới 80.000 đồng/bình 12kg vào tháng 12, tình hình tiêu thụ có được cải thiện phần nào so với tháng giá cao nhưng không như kỳ vọng.

“Thậm chí, trong giai đoạn cận Tết Nguyên đán, mức tăng trưởng cũng chỉ tàm tạm chứ không tăng vọt như mọi năm”, đại diện một doanh nghiệp nói.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online còn ghi nhận, một số doanh nghiệp kinh doanh gas trong tháng 2 vừa qua ngoài mức giảm 13.000 đồng/bình 12kg cho người tiêu dùng như công bố còn giảm giá thêm cho đại lý 5.000 đồng/bình 12 kg nhằm kích cầu, đẩy hàng.

Theo ông Lê Quang Tuấn, Trưởng phòng kinh doanh Công ty cổ phần Thương mại Dầu khí Thái Bình Dương (Pacific Petro), tình hình tiêu thụ của các doanh nghiệp gas không tốt như hiện nay có nhiều nguyên nhân. Một phần là do giá cao, người tiêu dùng tiết kiệm và dùng nhiên liệu thay thế. Phần nữa là gas lậu hoạt động mạnh.

Minh Tâm (Thời báo Kinh tế Sài Gòn)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.