Đồng tiền của Nga tiếp tục trượt giá so với USD và euro. Trong phiên giao dịch ngày 24/1, đồng rup của Nga đã rơi xuống đáy tiệm cận với mức thấp kỷ lục năm 2009.

Đồng rup Nga đang xuống giá mạnh. (Nguồn: ria.ru)

Ngày 24/1, trên thị trường giao dịch Moskva, tỷ giá cặp rup/euro là 47/1, còn cặp rup/USD là 34,5/1. Đồng rup đã giảm giá nghiêm trọng gần bằng mức thấp nhất hơn 4 năm trước, khi đó 1 euro "ăn" 47,25 rup, còn 1 USD đổi được 36,73 rup.

Đơn vị tiền tệ của Nga đã mất giá hơn 10% trong năm 2013 và càng mất giá nghiêm trọng khi kể từ đầu năm 2014. Tuy nhiên, Tổng thống Vladimir Putin không coi việc đơn vị tiền tệ quốc gia bị mất giá là một tín hiệu đáng lo ngại. 

Ngược lại, Moskva cho rằng tình huống này buộc kinh tế Nga phải có phản ứng và nhanh chóng vươn lên. Chính quyền Nga dự báo kinh tế nước này sẽ vươn lên trở lại vào năm 2014 và tăng trưởng ở mức 2,5%.

Về nguyên nhân đồng rup liên tục bị trượt giá, giới phân tích cho rằng một mặt các nhà đầu tư quốc tế đã giảm quan tâm nhiều đến nước Nga kể từ khi kinh tế tại nhiều nước phương Tây bắt đầu có dấu hiệu phục hồi. Mặt khác, tăng trưởng của Nga lại có chiều hướng bị suy giảm. GDP của nước này đang tăng trưởng ở nhịp độ 4%/năm vào những năm trước, bị giảm xuống còn 1,4% vào năm 2013./.

TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.