Ngày 18/9, Bộ Ngoại giao Thái Lan đã phối hợp với Ủy ban đầu tư của nước này (BOI) tổ chức Hội thảo về cơ hội tăng cường thương mại và đầu tư tại Việt Nam.

Triển lãm hàng Thái Lan tại Hà Nội. Ảnh minh họa. (Nguồn: Trần Việt/TTXVN)

Đa số các diễn giả dự hội thảo đều đánh giá rằng Việt Nam là một thị trường lớn và cơ hội đầu tư tại đây đang rất rộng mở đối với các doanh nghiệp Thái Lan.

Bà Vasana Mututanont, Phó Tổng thư ký BOI, cho biết Việt Nam là một trong những thị trường lớn ở ASEAN với số dân 90 triệu người. Việt Nam cũng là một thị trường đầy hứa hẹn đối với doanh nghiệp Thái Lan bởi môi trường đầu ổn định, chính sách đầu tư thông thoáng.

Ông Paskorn Siriyaphan, Vụ trưởng Vụ Đông Á của Bộ Ngoại giao Thái Lan, cho biết nước này luôn đánh giá Việt Nam là một thị trường quan trọng và mong muốn phát triển thương mại cũng như đầu tư. Vấn đề hợp tác về thương mại và đầu tư giữa hai nước luôn được lãnh đạo cấp cao hai nước thảo luận trong các chuyến thăm song phương. Trong cuộc họp nội các chung sắp tới, dự kiến diễn ra tại Bangkok, hai bên cũng sẽ đưa vấn đề này ra thảo luận một cách chi tiết.

Ông Siriyaphan cũng cho rằng ở Việt Nam có nhiều cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp Thái Lan. Bộ Ngoại giao Thái Lan rất quan tâm tới việc giới thiệu và quảng bá cơ hội đầu tư vào Việt Nam cho các doanh nghiệp Thái Lan.

Quan hệ thương mại giữa hai nước thời gian gần đây đã phát triển rất nhanh. Năm 2011, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 9,5 tỷ USD, so với mức 3,6 tỷ USD của năm 2006. Trong năm 2011, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Việt Nam và Thái Lan vẫn duy trì được mức tăng trưởng thương mại hai chiều 37%, trong đó xuất khẩu của Việt Nam tăng 51% và nhập khẩu tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.

Thái Lan đứng thứ ba trong số các nước ASEAN đầu tư vào Việt Nam với 6,7 tỷ USD và các công ty của Thái Lan đã tạo việc làm cho hơn 12.000 người địa phương. Nguồn tài nguyên và nhân lực của Việt Nam là một trong những nhân tốt tích cực khuyến khích các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào Việt Nam.

Các tập đoàn kinh tế lớn của Thái Lan như Bangkok Bank, Charoen Pokphan hay Siam Cement Group gần đây đều đã quyết định mở rộng đầu tư tại Việt Nam dựa trên kinh nghiệm thực tế và sự đánh giá về quy mô thị trường của mình./.

Theo VietnamPlus
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.