Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc đã bổ nhiệm một số vị trí cao cấp vào hôm nay, 19.11, gần một tuần sau khi kết thúc đại hội lần thứ 18.

Bộ trưởng Công an Trung Quốc Mạnh Kiến Trụ - Ảnh: AFP

Theo Tân Hoa xã, ông Mạnh Kiến Trụ đã được bổ nhiệm làm Bí thư Ủy ban Chính pháp, thay thế ông Chu Vĩnh Khang.

Ông Mạnh Kiến Trụ hiện là ủy viên Bộ Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy viên Quốc vụ và là Bộ trưởng Công an.

Người tiền nhiệm Chu Vĩnh Khang của ông Mạnh vốn là một Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị khóa 17.

Cũng theo Tân Hoa xã, Ủy viên Bộ Chính trị Triệu Lạc Tế đã được bổ nhiệm làm Trưởng ban Tổ chức Trung ương, thay thế ông Lý Nguyên Triều. Theo đó, ông Triệu sẽ thôi không còn giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thiểm Tây.

Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 đã bế mạc vào hôm 14.11 sau khi bầu ra Ban Chấp hành Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa mới và thông qua nghị quyết sửa đổi điều lệ đảng.

Tại hội nghị toàn thể đầu tiên của Ban Chấp hành Trung ương hôm 15.11, Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã được bầu giữ chức Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc và Chủ tịch Quân ủy Trung ương.

Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Vương Kỳ Sơn cũng được bầu làm Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương.

Theo Sơn Duân (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.