Theo hãng tin Kyodo, ngày 19/8, biểu tình và tuần hành phản đối Nhật Bản đã diễn ra tại nhiều tỉnh, thành phố của Trung Quốc sau khi Tokyo bắt giữ và trục xuất 14 công dân nước này vì đã đặt chân lên quần đảo tranh chấp trên Biển Hoa Đông mà Nhật Bản gọi là Senkaku, còn Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư.

Người Trung Quốc biểu tình chống Nhật Bản ở Thâm Quyến (Ảnh: Reuters)

Khoảng 2.000 người đã tuần hành trên các tuyến phố của thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, hô vang khẩu hiệu tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo này, đồng thời kêu gọi tẩy chay hàng hóa Nhật Bản và đốt cờ Nhật.
 
Trong khi đó, hơn 1.000 người tại Hàng Châu, tỉnh Triết Giang, cũng xuống đường tuần hành, hô các khẩu hiệu chống Nhật.
 
Tuần hành cũng diễn ra tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông và Hong Kong. Tại Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên, khoảng 500 cảnh sát có vũ trang đã được triển khai ngăn chặn tuần hành quy mô lớn.
 
Trên Internet lan truyền lời kêu gọi người dân ở hơn 10 thành phố của Trung Quốc xuống đường phản đối Nhật Bản, trong đó có Thượng Hải và Trùng Khánh, nơi nhiều công ty Nhật Bản mở văn phòng. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã lệnh gỡ bỏ chúng sau khi Tokyo trực xuất tất cả 14 nhà hoạt động nói trên./.

Theo VietnamPlus
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.