Không khí mua bán đìu hiu khiến các cửa hàng kéo giá bán về sát với mua, hy vọng sẽ hấp dẫn được khách mua bán vàng.

Đầu ngày, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC ở 37,25 – 37,33 triệu đồng. Ít phút sau, doanh nghiệp này hạ nhẹ 10.000 đồng mỗi chiều vì thị trường quốc tế đang trong xu hướng giảm vài ba USD mỗi ounce.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) có giá bán thấp hơn DOJI, hiện ở 37,3 triệu đồng, còn khách mang vàng đến đây bán cũng "lời"  hơn 10.000 đồng một lượng. Còn Công ty Đầu từ Vàng Phú Quý đang báo giá bán ở 37,32 triệu đồng, cao hơn 80.000 đồng so với mua vào. 

Khoảng cách giá được doanh nghiệp thu hẹp để kích thích mua bán. Ảnh minh họa: Anh Quân

Các doanh nghiệp đang đồng loạt để giá mua và bán cách nhau 80.000 đồng để kích thích giao dịch. Con số này thấp hơn 100.000 đồng hôm đầu tuần. Còn tuần trước, giá bán cao hơn giá mua khoảng 200.000 đồng, thậm chí có lúc 300.000 đồng, khiến khách vừa mua vàng đã lỗ ngay một khoản đáng kể. 

Sáng nay, giới doanh nghiệp phải co hẹp chênh lệch mua – bán vì lượng giao dịch liên tục sụt giảm xuống mức thấp kỷ lục. Như tại PNJ, hôm qua doanh nghiệp này chỉ bán ra được 400 lượng vàng. Lực mua từ khách còn ít hơn nữa, toàn hệ thống cả nước chỉ thu mua được 150 lượng. Tổng giao dịch sụt giảm một nửa so với cách đây một tuần. 

Vàng trong nước hiện vẫn cách biệt khá xa so với giá quốc tế, ở 3,8 đến 3,9 triệu đồng mỗi lượng. Bên cạnh đó, thị trường thiếu sóng khiến nhà đầu tư không mặn mà với mua bán vàng ở thời điểm này. Suốt từ ngày 13/9 đến nay, thị trường trong nước chủ yếu dao động trong khoảng 37,5 triệu đồng.

Thanh Bình (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.