Giá xăng dầu, giá gas giảm, cùng với nguồn cung lương thực dồi dào đã khiến chỉ số giá tiêu dùng tại Hà Nội tháng 5 giảm tiếp 0,22% so với tháng trước.

Đây là tháng thứ ba liên tiếp chỉ số giá tiêu dùng tại Hà Nội giảm so với tháng trước và là tháng có mức giảm mạnh nhất từ đầu năm đến nay. So với cùng kỳ, chỉ số giá tiêu dùng tại thủ đô tăng 5,16% và tính từ đầu năm đã tăng 1,66%.

Chỉ số giá tiêu dùng tại Hà Nội giảm tháng thứ 3 liên tiếp. Ảnh: Anh Quân

Trong tháng này, có 4 nhóm hàng giảm giá là hàng ăn và dịch vụ ăn uống (giảm 0,49%); Nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng (giảm 0,04%); Giao thông (giảm 0,78%) và nhóm bưu chính viễn thông (giảm 0,3%).

Nhu cầu tiêu dùng không tăng vì thời tiết bắt đầu nóng, dịch cúm gia cầm xuất hiện tại một số địa phương trong nước đã gây ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng, dẫn đến hầu hết các mặt hàng trong nhóm thực phẩm đều giảm như thịt lợn giảm 1,19%, thịt gà giảm 4,18%, giá các loại thịt gia cầm như vịt, ngan, giảm 2.000 - 3.000 đồng/kg, giá thịt gà giảm 4.000 - 6.000 đồng/kg. Giá rau, củ, quả cũng giảm do nguồn cung khá nhiều.

Một số mặt hàng tiêu dùng như quần áo, giầy dép tiếp tục tăng nhẹ do bắt đầu vào mùa hè, nhu cầu tăng nên các mặt hàng quần áo mùa hè tiêu thụ cao hơn bình thường.

Cũng trong tháng 5, chỉ số giá vàng tại Hà Nội giảm 5,23% và chỉ số giá đô la Mỹ tăng 0,04% so tháng trước.

Trước đó, chỉ số giá tiêu dùng tại TP HCM cũng giảm tháng thứ 3 liên tiếp với mức giảm 0,16%. Cơ quan thống kê nhận xét, nếu CPI các tháng tiếp theo tiếp tục giảm hoặc tăng nhẹ thì cả năm có thể kiểm soát được lạm phát theo như kế hoạch đề ra.

Huyền Thư (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
 Giới thiệu bài viết

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.