Đại diện Bộ Công Thương nhận định tình hình giá cả những tháng cuối năm khó có diễn biến bất thường.

Theo thông lệ, nhu cầu thực phẩm, hàng hóa thường tăng trong những tháng cuối năm, dẫn tới giá một số mặt hàng tiêu dùng, lương thực thực phẩm tăng theo. Tuy nhiên, theo báo cáo của Bộ Công Thương, do sức mua của thị trường năm nay còn yếu, nguồn cung dồi dào và giá mặt hàng quan trọng như gas, xăng dầu tương đối ổn định nên mặt bằng giá chỉ biến động nhẹ trong thời điểm cận Tết.

Giá hàng tiêu dùng dịp Tết dự báo không biến động mạnh. Ảnh: Anh Quân

"Dự báo mức tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 tương đương tháng 10", Bộ Công Thương cho hay. Ông Võ Văn Quyền - Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước cũng nhận định với việc khống chế tốt dịch bệnh, thời tiết thuận lợi dần thì tình hình thực phẩm cho dịp Tết không phải là vấn đề lớn. "Khả năng tăng giá bất thường trong những tháng cuối năm, cận Tết là khó xảy ra", ông phát biểu.

Trước đó, chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 tăng 0,49% so với tháng 9. Nhóm có mức tăng cao và ảnh hưởng lớn nhất đến mức tăng tháng này là thực phẩm (tăng 1,04%) do ảnh hưởng của mưa bão và triều cường, nhóm lương thực tăng cao hơn các tháng trước đây (tăng 0,91%) do tiêu thụ gạo được đẩy mạnh. Các nhóm còn lại chỉ tăng từ 0,12-0,55%, riêng nhóm giao thông giảm 0,17% do giá xăng dầu giảm.

Tính đến nay, CPI 10 tháng đầu năm tăng 5,14 % so với tháng 12/2012 và dự báo cả năm tăng khoảng 7%, đạt mục tiêu Quốc hội đề ra.

Phương Linh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.