“Các vết nứt xuất hiện là do hiện tượng co ngót trên bề mặt lớp bê tông phủ của đường hầm” - ông Lương Minh Phúc, Trưởng ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông - đô thị TP.HCM, nói về những “vết lạ” ở nền đường hầm vượt sông Sài Gòn (Pháp Luật TP.HCM ngày 21-12).

Theo ông Phúc, kết cấu bản đáy đường hầm vượt sông Sài Gòn gồm ba lớp. Trên cùng là lớp bê tông phủ bề mặt dày khoảng 0,2 m, có chức năng tạo độ dốc bề mặt đường hầm. Kế đến là lớp bê tông dằn dày từ 0,8 m đến 1,2 m, có chức năng chịu lực và tạo trọng lực cân bằng cho đường hầm. Dưới cùng là lớp bê tông bản đáy và cũng là lớp kết cấu chịu lực chính, có độ dày bình quân 1,2 m.

“Những vết nứt đều nằm ở lớp bê tông phủ bề mặt, xuất hiện trong giai đoạn thi công và đã được tư vấn giám sát, nhà thầu thi công xử lý đạt yêu cầu trước khi đưa đường hầm vào sử dụng” - ông Phúc khẳng định.

Theo báo cáo của tư vấn giám sát, các vết nứt do co ngót bê tông ở lớp bê tông phủ bề mặt hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng chịu lực và chống thấm của bản đáy đường hầm. Kết quả quan trắc sau hơn một năm khai thác cũng cho thấy các vết nứt đã ổn định. Tuy vậy, chủ đầu tư vẫn yêu cầu tư vấn, nhà thầu tiếp tục kiểm tra định kỳ kết cấu đường hầm sau một năm sử dụng, đồng thời bảo dưỡng các vết nứt đã được sửa chữa.

Theo M.Phong (PLTP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.