Hiện còn quá sớm để xác định mức độ tác động của vụ nổ Boston lên thị trường chứng khoán nhưng rõ ràng từ biến động thị trường cuối ngày 15/4 đã chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư bị chấn động.

Trong khi cổ phiếu đang phải chịu áp lực nặng nề từ dữ liệu kinh tế yếu kém từ Trung Quốc và cuộc khủng hoảng giá vàng thì sự kiện xảy ra ở Boston lại càng khiến cho các nhà đầu tư tiếp tục bán cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu liên quan tới các hàng hóa, tài sản rủi ro lao dốc mạnh. Trong khi đó, khối lượng giao dịch cổ phiếu trên toàn thị trường nước Mỹ tăng tốc mạnh, với khoảng 8,5 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên cả ba sàn, đây là mức cao thứ hai kể từ đầu năm 2013 đến nay.

Chốt phiên giao dịch ngày 15/4, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 265,86 điểm, tương ứng với 1,79%, xuống còn 14.599,20 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 36,49 điểm, tương ứng 2,30%, xuống 1.552,36 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cũng giảm mạnh 78,46 điểm, tương ứng 2,38%, còn 3.216,49 điểm.

Cả ba chỉ số đều có mức giảm mạnh theo ngày lớn nhất kể từ phiên giao dịch ngày 7/11/2012 cho tới nay. Số cổ phiếu giảm điểm vượt trội số tăng với tỷ lệ 7/1 trên cả sàn New York và Nasdaq.

Không chỉ có các chỉ số chứng khoán của Mỹ mà các chỉ số chứng khoán FTSE 100 của Anh, CAC 40 của Pháp, DAX của Đức, Nikkei 225 của Nhật... đều đồng loạt giảm điểm.

Tuy nhiên việc thị trường đi xuống trong ngắn hạng có thể mang lại cho các nhà đầu tư một cơ hội mới để gia nhập thị trường.

Theo ông Stovall, giám đốc đầu tư chiến lược của McGraw nói “Chúng tôi vẫn có niềm tin rằng nền kinh tế đang nằm trên quỹ đạo đi lên.” “Chúng tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp để mua vào hơn là bán ra.”

Nhị Anh (VietNamNet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.