Hôm qua 2/4, Chính phủ Mỹ đã từ bỏ dự định cắt giảm các khoản hoàn lại phí đối với các hãng bảo hiểm tư nhân tham gia chương trình Medicare Advantage. Thay vào đó sẽ tăng tỷ lệ hoàn lại thêm 3,3%.

Động thái này đã giúp giá cổ phiếu của các hãng bảo hiểm y tế như Humana tăng mạnh, do 2/3 doanh thu của các doanh nghiệp này là từ Medicare Advantage.

Ngày 2/4, thị trường chứng khoán Mỹ đã khởi sắc trở lại sau phiên rớt giá một ngày trước đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones đạt ngưỡng cao mới trong suốt phiên do cổ phiếu của các công ty bảo hiểm y tế tăng mạnh.

Giá cổ phiếu của Humana tăng mạnh tới 5,5%, lên 79,11 USD. Đây là một trong những cổ phiếu tăng mạnh nhất, có đóng góp lớn vào đà hồi phục của chỉ số S&P 500 trong phiên giao dịch hôm qua. Ngoài ra, còn có cổ phiếu của tập đoàn UnitedHealth tăng 4,7% lên 61,74 USD. Chỉ số S&P 500 lĩnh vực chăm sóc y tế tăng được tới 1,4% trong phiên 2/4.

Chứng khoán Mỹ hồi phục khá mạnh.

Cùng với đà tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu y tế, thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua còn nhận được lực hỗ trợ từ báo cáo cho biết đơn đặt hàng tại các nhà máy trong tháng 2 vừa qua đã tăng 3%, tốt hơn so với dự báo của giới phân tích, cho thấy đà hồi phục kinh tế Mỹ tiếp tục ổn định, bất chấp chỉ số sản xuất tại các nhà máy trong tháng 3 suy giảm.

Cùng ngày Bộ Thương mại Mỹ cho biết số đơn đặt hàng mới mua các sản phẩm từ nhà máy sản xuất của Mỹ trong tháng 2 tăng 3% sau khi giảm 1% hồi tháng trước.

Cổ phiếu của hai hãng sản xuất ôtô lớn là Ford và General Motors đều tăng sau khi hai hãng này thông báo doanh số bán ôtô tăng.

Cổ phiếu của hai hãng Verizon và AT&T cũng tăng sau khi có tin cho hay hai tập đoàn viễn thông khổng lồ này đang thương lượng về việc mua lại hãng Vodafone với giá 245 tỷ USD. Nếu thỏa thuận thành công, nó có thể là thương vụ tiếp quản lớn nhất trong lịch sử.

Ở phiên giao dịch giữa ngày, các chỉ số blue-chip của Dow Jones đã tăng 93,35 điểm (tương đương 0, 64%) lên 14.666,20 điểm. Chỉ số Standard & Poor's 500 cũng tăng mạnh 9,79 điểm (tương đương 0,63%) lên 1.571,96 điểm. Chỉ số tổng hợp Nasdaq Composite tăng 23,15 điểm (tương đương với 0,71%) lên đến 3.262,32 điểm.

Một yếu tố khác cũng có tác động không nhỏ tới giao dịch chứng khoán Mỹ đêm qua là việc Cộng hòa Cyprus kết thúc các cuộc đàm phán cứu trợ. Cùng ngày, Bộ Tài chính Cyprus ký một sắc lệnh nâng cao mức trần cho các giao dịch tài chính, vốn thuộc diện không phải qua sự phê duyệt của ngân hàng trung ương, từ mức 5.000 Euro lên đến mức 25.000 Euro.

Linh Thảo (KTĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.