Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (ngày 14/10), chứng khoán châu Á mất điểm khi nguy cơ Mỹ vỡ nợ đang đến gần hơn sau thất bại của các cuộc thương lượng cuối tuần tại Washington, dù có hy vọng rằng các bên sẽ nhượng bộ nhau vào phút chót.

Chỉ số MSCI của chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 0,3%, sau khi chạm mức cao nhất trong ba tuần vào cuối tuần trước nhờ hy vọng về thỏa thuận ngân sách tại Mỹ.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,63 điểm, hay 0,03%, xuống 2.024,27 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải mở cửa tăng 0,18%, lên 2.232,22 điểm. Các thị trường Nhật Bản và Hong Kong đóng cửa nghỉ lễ.

Chứng khoán Mỹ đi lên mạnh mẽ trước cuối tuần trước nhờ hy vọng về một thỏa thuận nâng trần hiện ở mức 16,7 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, chính giới Mỹ vẫn bất đồng dù hạn chót là ngày 17/10 đang tới gần.

Sự thất bại trong việc phá vỡ thế bế tắc hiện nay sẽ khiến nền kinh tế lớn nhất thế giới không thể thanh toán các hóa đơn trong những tuần tới, với hệ quả không thể lường trước đối với các thị trường tài chính toàn cầu.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch vẫn tương đối bình tĩnh khi nhiều nhà phân tích cho rằng lưỡng đảng trong Quốc hội Mỹ sẽ đạt được thỏa thuận vào phút chót, khi tin rằng vỡ nợ với hệ quả nghiêm trọng là điều không ai mong muốn.

Bên cạnh bế tắc ngân sách tại Mỹ, số liệu công bố cuối tuần cho thấy tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ yếu kém trong tháng Chín, làm nổi lên những lo ngại về nhu cầu toàn cầu đang giảm sút.

Lê Minh (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.