Các thành viên Chính phủ cho rằng, nhiều quy định trong đề án thành lập Công ty quản lý tài sản (AMC) của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn chưa rõ ràng, cần được bổ sung và làm rõ.

Họp báo thường kỳ của chính phủ chiều 29-3 tại Hà Nội. Ảnh: C.T

Tại cuộc họp báo chiều 29.3, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, trong phiên họp thường kỳ tháng 3, chính phủ đã dành thời gian thảo luận đề án thành lập Công ty quản lý tài sản của NHNN.

Chính phủ giao cho NHNN soạn dự thảo nghị định thành lập chế định đặc biệt này để trình chính phủ cho ý kiến trong kỳ họp tháng 3. Đây là một trong nhiều biện pháp được cho là công cụ để giải quyết nhanh nợ xấu. Đề án đã được Bộ Chính trị thông qua về nguyên tắc. Tuy nhiên, dự thảo chưa tạo được lòng tin của các thành viên Chính phủ rằng khi đề án được phê duyệt, AMC ra đời, nợ xấu của doanh nghiệp sẽ được giải quyết.

Theo Bộ trưởng Vũ Đức Đam, các thành viên chính phủ cho rằng, đề án mới dừng lại ở mức xử lý nợ giữa các ngân hàng với nhau chứ chưa làm rõ vai trò của nó trong việc xử lý nợ giữa doanh nghiệp và ngân hàng. Vì vậy, Chính phủ giao cho Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục làm việc với NHNN để làm rõ thêm một số vấn đề. “Từ nay cho tới trước phiên họp tháng 4, nghị định sẽ chưa thể được thông qua”, ông Vũ Đức Đam nói.

Trước đó, một vài thông tin rò rỉ bên lề hội nghị triển khai các giải pháp tiền tệ vừa diễn ra ở Đà Nẵng cho rằng, dự kiến đề án thành lập AMC sẽ được Chính phủ thông qua và công ty này sẽ ra đời ngay tháng 4 này.

M.Đ (TBKTSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.