Theo Tân Hoa xã, sáng 5/9, Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã tiếp Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, đang ở thăm Trung Quốc, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.

Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tiếp Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh. (Nguồn: Reuters)

Trung Quốc là một chặng dừng chân trong chuyến công du sáu nước của bà Hillary bắt đầu từ hôm 30/8, trong đó còn có đảo Cook, Indonesia, Timor-Leste, Brunei và Nga.

Đây là chuyến thăm Trung Quốc lần thứ hai của bà Hillary trong năm 2012.

Trước đó, ngày 4/9, bà Clinton đã có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì. Trong đó, hai bên trao đổi quan điểm về mối quan hệ Trung-Mỹ và các vấn đề khác cùng quan tâm.
 
Theo kế hoạch, trong thời gian ở thăm Bắc Kinh, bà Clinton sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, Thủ tướng Ôn Gia Bảo, Phó Chủ tịch Tập Cận Bình và Ủy viên Quốc vụ Đới Bỉnh Quốc.
 
Dự kiến, các chủ đề sẽ được bà Clinton thảo luận với các quan chức Trung Quốc trong khuôn khổ chuyến thăm này bao gồm các tranh chấp biển giữa Trung Quốc và các nước láng giềng, cuộc khủng hoảng tại Syria, vấn đề hạt nhân Iran, và các vấn đề liên quan đến thương mại.

Hồi tháng Năm, bà cũng tới Trung Quốc tham dự vòng đối thoại thứ tư trong khuôn khổ Đối thoại Chiến lược-Kinh tế Trung-Mỹ, với tư cách là đặc phái viên của Tổng thống Barack Obama./.

Theo VietnamPlus
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.