Chỉ số Nasdaq chốt phiên ngày 26/11 ở đỉnh 4.000 điểm, mức cao nhất trong vòng 13 năm, trong khi chỉ số Dow và S&P hầu như không biến động.
Ảnh minh họa
 
Khu vực bán lẻ và xây dựng là hai mảng hoạt động tích cực nhất, nhờ số liệu kinh doanh khả quan và lượng giấy phép xây nhà tăng đột biến.
 
Cổ phiếu các “ông lớn” công nghệ tăng đã giúp chỉ số Nasdaq chốt phiên ở mức cao đỉnh điểm kể từ năm 2000 sau khi bong bóng dot.com bùng nổ làm sụp đổ.
 
Cổ phiếu công ty trang sức Tiffany & Co nhảy vọt 7% chạm mốc 88,02USD sau khi số liệu cho thấy doanh thu quý III vượt ngoài mong đời. 
 
Ngoài ra, giá xăng dầu được cho là sẽ tăng trong mua nghỉ lễ tới. Cổ phiếu của Wal-Mart cũng nhích 0,3% để chốt phiên tại mức cao kỷ lục mọi thời đại tại 80,86USD sau khi công ty thông báo thay người điều hành mới.
Số giấy phép xây dựng nhà tại Mỹ đạt mốc cao nhất kể từ 5 năm và giá nhà đất cũng tăng đột biến vào tháng 9.
“Mọi số liệu cho thấy dường như sự kiện đóng cửa chính phủ tháng trước chẳng hề ảnh hưởng gì”, ông Jay Mueller – giám đốc quản lý hồ sơ đầu tư tại Wells Capital Management, nhận định.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,26 điểm để chốt tại mức 16.072,80. Chỉ số S&P 500 nhích 0,27 điểm, tương đương 0,01% lên 1.802,75. Chỉ số Nasdaq tăng 23,18 điểm, tương đương 0,58%, lên đỉnh 4.017,75.

(Nguồn: Reuters)

Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số S&P 500 đã tăng gần 27% do nhận định Cục dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục duy trì gói kích thích ít nhất đến cuối năm.
Trên sàn giao dịch New York, giá dầu tương lai đã giảm 41 cent, tương đương với 0,4%, xuống còn 93,68USD/thùng. Giá vàng tương lai cũng giảm 10% xuống mức 1.241,5 USD/oz.

Tỷ giá đồng USD so với nhiều đồng tiền chủ chốt khác cũng giảm. Tỷ giá USD/JPY hiện tại là -0,05, tụt 0,05% so với ngày hôm qua.

(Nguồn: CNBC)

Khối lượng giao dịch toàn sàn được dự kiến là sẽ giữ ở mức thấp trong tuần này vì mua nghỉ lễ đang tới gần, và thị trường tài chính sẽ tạm nghỉ vào thứ 5 để nghỉ Lễ Tạ Ơn. Vào ngày thứ 6, thị trường cũng đóng cửa sớm lúc 13:00 chiều.
Lê Phương (BizLive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.