Sáng 15/4, giá dầu giảm trên thị trường châu Á sau khi chỉ số tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý đầu tiên của năm nay đã thể hiện thấp hơn sự mong đợi.

Ngoài ra, lòng tin của giới đầu tư cũng bị ảnh hưởng bởi dự báo nhu cầu toàn cầu yếu.

Tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 5/2013 giảm 80 xu Mỹ xuống 90,49 USD/thùng và dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 31 xu Mỹ xuống 102,80 USD/thùng.

Jason Hughes, Giám đốc kinh doanh tại trung tâm CMC Markets ở Singapore, cho biết: "Giới kinh doanh dầu mỏ sẽ tập trung vào dữ liệu tăng trưởng GDP của Trung Quốc.

Khi nền kinh tế Mỹ dường như gặp khó khăn trên con đường phục hồi thì nhu cầu dầu mỏ của Trung Quốc - nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cần phải được duy trì ổn định."

Chính phủ Trung Quốc vừa cho biết, GDP của nước này chỉ đạt 7,7% trong quý đầu năm nay, dưới mức dự kiến 8% và kết quả này đã thực sự gây sốc cho thị trường.

Giá dầu giảm còn do tuần trước Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ, Cơ quan Năng lượng quốc tế và Cơ quan Thông tin Năng lượng của Mỹ dự báo nhu cầu toàn cầu đang trong xu hướng giảm./.

Vân Anh (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.