Sáng 13/3, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch gần mức cao nhất trong 6 tháng, trong bối cảnh các nhà đầu tư đổ tiền vào kim loại quý này, vốn được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn.

Tại Singapore, giá vàng giao ngay giữ ở mức 1.365,10 USD/ounce, sau khi vọt lên 1.370,60 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 19/9.

Theo các nhà phân tích, tình hình căng thẳng tại Ukraine là nhân tố hỗ trợ giá vàng.

Ngày 12/3, Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về một văn bản khung, nhằm áp đặt các lệnh trừng phạt lần đầu tiên kể từ thời Chiến tranh Lạnh đối với Nga. Bên cạnh đó, thị trường còn bị chi phối bởi những số liệu bi quan thời gian gần đây của kinh tế Trung Quốc.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 1,5 tấn xuống 811,20 tấn tính đến ngày 12/3.

Đêm trước, tại Mỹ, giá vàng đóng cửa ở mức cao nhất trong 6 tháng, trước quan ngại về căng thẳng chính trị leo thang tại Ukraine. Chốt phiên 12/3, giá vàng giao tháng 4/2014 tăng 23,8 USD (1,77%) lên 1.370.6 USD/ounce. Từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng 14%.

Nhà phân tích Zhu Siquan, thuộc GF Futures Co., cho rằng giá vàng sẽ vẫn được hưởng lợi, nếu tình hình tại Ukraine sẽ tiếp tục xấu đi. Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ ngày 12/3 đã thông qua một dự luật mở đường cho việc áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Nga.

Một số chuyên gia nhấn mạnh ngoài vấn đề Ukraine, sự yếu đi của các đồng nội tệ tại các thị trường mới nổi, tình hình bất ổn tại Syria và Iran, triển vọng tăng trưởng yếu đi của kinh tế Trung Quốc cũng là những nhân tố tạo đà đi lên cho giá vàng./.

(TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.